Như chưa hề có cuộc chia ly công bố chiến dịch "bánh mì nối thân thương"

Enternews.vn 14 năm là khoảng thời gian mà Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, một chương trình thiện nguyện có sứ mệnh kết nối những người thân lạc mất nhau.

Hơn 1.800 gia đình, hay 2.500 trường hợp thất lạc được đoàn tụ. Tuy là một con số đáng kể, nhưng so với tổng số hồ sơ gửi về là trên 80.000, có thể thấy con đường của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (NCHCCCL) còn rất dài và lắm gian nan.

Sau 8 tháng NCHCCCL được cộng đồng và những người bạn quý mến gánh vác nguồn lực tài chính để duy trì hoạt động. Đây là con đường bền vững mà chúng tôi đã xác định và quyết tâm theo đuổi.

Như đã hẹn trong nhiều chương trình phát sóng trực tiếp gần đây, hôm nay, NCHCCCl và những người bạn tại Ví MoMo chính thức đưa vào vận hành tính năng “Trích ủng hộ tự động” trên Ví MoMo. Đây là một bước độc phá của NCHCCCL dưới sự giúp sức của Ví MoMo.

Nhâp dịp này, chúng tôi cũng chính thức phát động một chiến dịch mà chúng tôi đã ấp ủ từ lâu, mang tên gọi là “BÁNH MÌ NỐI THÂN THƯƠNG”. Đây là chiến dịch kêu gọi 30,000 người tham gia ủng hộ cho NCHCCCL, sử dụng tính năng “subscription – trích ủng hộ tự động” trên nền tảng Ví MoMo.

Với tính năng này, NCHCCCL sẽ tạo ra một xu hướng cho các hoạt động thiện nguyện khác trong xã hội. Với những khoản đóng góp NHỎ, ĐỀU ĐẶN và THUẬN TIỆN, NCHCCCL nói riêng và nhiều hoạt động thiện nguyện nói chung sẽ có cơ sở để tin vào sự ổn định và bền vững.

Bánh mì làm cầu nối yêu thương

Hai gia đình đã được đoàn tụ tại trường quay trong chương trình NCHCCCL vào ngày 5.4 vừa qua

Hai gia đình đã được đoàn tụ tại trường quay trong chương trình NCHCCCL vào ngày 5.4 vừa qua

Ý tưởng này xuất phát từ những tin nhắn mà chúng tôi nhận được từ những bạn sinh viên trong những ngày khó khăn tài chính trước đó của NCHCCCL. Hành trình 14 năm đã qua, thật khó để nói ai đang là những người theo dõi trung thành hoạt động này. Từng ngóc ngách của các thành phố lớn cho đến thôn quê, những làng chài miền trung cho đến những buôn làng vùng núi, và những người Việt xa xứ nữa…đâu đâu cũng có người biết đến cái tên NCHCCCL, dù đôi lúc họ gọi sai đi một hai chữ.

Trong những lúc khó khăn về tài chính, như quý vị đã biết, chúng tôi may mắn được trợ lực để tiếp tục. Nhưng điều thú vị lại đến từ những tin nhắn của những người xem dung dị nhất. Các em sinh viên gửi cho chúng tôi một thông điệp gần giống nhau rằng: chúng con còn đi học nên không có nhiều tiền, nhưng sẵn sàng mỗi một tháng để dành một buồi ăn sáng, một ổ bánh mỳ…

NSUT Hồng Vân chia sẻ về hoạt động bánh mì nối yêu thương

NSUT Hồng Vân chia sẻ về hoạt động bánh mì nối yêu thương

Có em còn tính giúp chúng tôi xem là cần bao nhiêu ổ bánh mỳ, và có khó để đạt được mục tiêu kêu gọi hay không, v…v… thật sự ấm lòng. Từ sự trong trẻo của các em, chúng ta nhìn thấy rõ một điều rằng: thiện tâm cần được nuôi nấng một cách thường xuyên và việc thiện là việc không của riêng một ai.

NCHCCCL tin vào sự trong sáng của những bạn trẻ và quyết tin vào việc một hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ thân nhân thất lạc là một hoạt động nhân đạo phải có ở một xã hội nhân ái. Và chúng tôi thực hiện chiến dịch này.

Kêu gọi thành công 30,000 người tham gia với mức ủng hộ tương đương một ổ bánh mỳ (20 nghìn/tháng – trích tự động trong 12 tháng) sẽ giúp cho NCHCCCL ổn định trong một năm kế tiếp. Quan trọng hơn cả, đội ngũ thừa hành yên tâm thực hiện các cuộc tìm kiếm, người thất lạc yên tâm chờ đợi tin vui, còn cộng đồng thì sẽ nhận được những bản báo cáo ngập cảm xúc yêu thương mỗi thứ 2 đầu tháng qua chương trình trực tiếp.

Để thực hiện thành công chiến dịch này, NCHCCCL cần sự giúp sức rất nhiều từ phía quý vị. Từng tin bài, từng post chia sẻ, hoặc đơn giản hơn là từng tương tác với chúng tôi trên các nền tảng số của NCHCCCL đều là những thứ rất cần cho chúng ta lúc này.

Nếu thuận lợi và may mắn, chúng tôi kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu 30,000 người tham gia ngay trong tháng 4 này. Hoặc nếu không, hành trình này vẫn tiếp tục, vì thiện tâm cần được nuôi nấng.

Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân:

“Trước hết, Tôi là một khán giả trung thành của NCHCCCL mười mấy năm qua. Cùng một vài các đồng nghiệp nữa, chúng tôi hay xem cùng nhau. Với riêng những người nghệ sỹ như chúng tôi thì đây là một kho tàng về cảm xúc. Bên cạnh đó còn là kiến thức lịch sử, xã hội, rất tốt cho giới trẻ tìm hiểu về lịch sử đất nước.

Tôi theo dõi nhiều thông tin xung quanh hành trình 14 năm của NCHCCCL thì biết đến hiện tại những người thực hiện đã đưa hoạt động này trở thành một hoạt động mở, ở đó có rất nhiều thứ do chính cộng đồng, người xem tham gia định đoạt. Lần này, các bạn kêu gọi những khoản đóng góp nhỏ, 20 nghìn/tháng, theo Tôi là một việc rất có ý nghĩa không chỉ riêng cho NCHCCCL mà là cho xã hội. Tôi đi nhiều nơi và thấy sự mến mộ của công chúng dành cho các hoạt động thiện nguyện là rất lớn. Ở một chừng mực nào đó, họ rất muốn tham gia nhưng có khi lại không thuận tiện. Với 20 nghìn/ tháng thì Tôi nghĩ ai cũng tham gia được, vừa thỏa cái mong muốn góp sức, và duy trì cho cá nhân mỗi người những năng lượng thiện.

Không gì hạnh phúc bằng mỗi tháng nhìn thấy những người lạc nhau hàng mấy chục năm gặp lại ôm chầm lấy nhau và hiểu một điều rằng đấy chính là kết quả của sức và lòng của mình. Hạnh phúc lắm chứ.

Với cá nhân Tôi, chưa dám hứa gì nhiều, nhưng tôi, Hồng Vân, bất cứ lúc nào có thể, cũng sẵn lòng đồng hành cùng NCHCCCL.”

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Như chưa hề có cuộc chia ly công bố chiến dịch "bánh mì nối thân thương" tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích