Nhân sự cao cấp ngành IT tiếp tục được "săn đón" trong 2018

Enternews.vn Theo khảo sát lương hàng năm vừa được công ty Robert Walters công bố: Nguồn nhân sự cao cấp trong nhiều lãnh vực sẽ được săn đón tuyển dụng nhiều hơn trong 2018, đặc biệt là nhân sự trong ngành IT.

Điều này có được phần lớn nhờ vào sự thu hút nhiều công ty mới tham gia thị trường và chính sách hỗ trợ mở rộng các doanh nghiệp hiện tại của khu vực. Đặc biệt có một số tập đoàn đa quốc gia đang chuyển dịch nhà máy sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam. Vì vậy, số hoá tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các ngành nghề ở Việt Nam, đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia IT am hiểu vể điện toán đám mây, an toàn thông tin, thiết kế ứng dụng, cũng như có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế sẽ được săn đón nhiều hơn.                                                                       

 Theo Robert Walters, tuyển dụng nhân lực cấp cao tiếp tục tăng trong 2018

Theo Robert Walters, tuyển dụng nhân sự cấp cao, nhất là ngành IT tiếp tục tăng trong 2018

Khảo sát cũng đã ghi nhận thị trường việc làm năm 2017 cũng đã kết nối người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ quan điểm về thị trường lao động Việt Nam và giúp họ tìm được công việc khi trở về nước. Chiến dịch “Trở về nhà” rất có ý nghĩa trong việc hỗ trợ khách hàng tuyển dụng nhân sự cấp cao trở về từ nước ngoài. Có khoảng 5.000 nhân sự tham gia ứng tuyển, trong số này có gần 1,200 nhân sự đồng ý muốn trở về Việt Nam làm việc. Khảo sát cũng lưu ý rằng sự tập trung chuyển đổi mô hình kinh doanh sang nền tảng số hóa cũng giúp kích cầu nhu cầu nhân sự (HR) có kinh nghiệm quản lý linh hoạt, đặc biệt là những người chứng minh khả năng quản lý chuyển đổi văn hoá tốt. Tuy nhiên, khu vực đang phải đối mặt với những thách thức về chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài do thiếu hụt nhân sự giỏi và yêu cầu mức lương cao. Các nhà quản lý nhân sự được khuyến khích đơn giản hóa và tinh giản quá trình tuyển dụng để đảm bảo tuyển dụng kịp thời và linh hoạt các ứng viên có tiềm năng học hỏi thay vì chỉ chú trọng kỹ thuật chuyên môn.

Ông Toby Fowlston, Giám đốc điều hành khu vực ĐNÁ của Robert Walters cho biết: "Tuyển dụng nhân sự cao cấp trong khu vực đang có nhu cầu cao trong xu hướng số hóa tràn qua khu vực đã thôi thúc nhiều doanh nghiệp tạo ra nền tảng di động trực tuyến khi họ tìm cách nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng thị phần. Kết quả của những chuyển đổi này là nhiều công ty đã thuê các chuyên gia am hiểu về số hóa trong lĩnh vực tiếp thị và IT, đặc biệt là những người thành thạo trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hoặc có kỹ năng công nghệ đặc thù. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia IT trong lĩnh vực điện toán đám mây, an ninh mạng và big data cũng được ghi nhận vì các tiểu ngành CNTT này đã trở thành các lĩnh vực tăng trưởng chính và sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2018”. Tuy nhiên, ông Toby Fowlston cũng nói rõ: Triển vọng tăng trưởng kinh tế khu vực, số hóa và sự mở rộng ổn định của thị trường sẽ thúc đẩy gia tăng mức lương trong 2018. Dự kiến mức lương tăng khoảng 20% - 30% cho những ứng viên có chuyên môn kĩ thuật muốn thay đổi công việc và tăng khoảng 10% cho nhân viên hiện tại.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhân sự cao cấp ngành IT tiếp tục được "săn đón" trong 2018 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích