Nhóm xe cứu trợ nhân đạo đầu tiên của Nga đã tới Lugansk

Enternews.vn Hãng tin Interfax ngày 22/8 cho biết những chiếc xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo của Nga cho người dân Ukraine đã tới thành phố Lugansk thuộc miền Đông nước này.

Hãng tin Interfax ngày 22/8 cho biết những chiếc xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo của Nga cho người dân Ukraine đã tới thành phố Lugansk thuộc miền Đông nước này.

Những chiếc xe đầu tiên trong đoàn xe cứu trợ của Nga vượt biên giới vào Ukraine. (Nguồn: AP)

Thông tin trên do lực lượng đòi liên bang hóa, đang kiểm soát khu vực này cung cấp cho Interfax.

Trước đó, hãng thông tấn Nga Itar-Tass cũng đưa tin nhóm xe đầu tiên gồm 70 chiếc thuộc đoàn xe cứu trợ của Nga đã vào lãnh thổ Ukraine và đang tiến về phía thành phố Lugansk.

Cùng lúc, nhóm thứ hai gồm hơn 30 chiếc đã tiến vào trạm kiểm soát để làm thủ tục.

Trước thái độ mang tính chất "câu giờ" của Ukraine, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/8 đã ra tuyên bố về đoàn xe cứu trợ nhân đạo cho miền Đông Nam Ukraine, theo đó khẳng định không còn lý do để trì hoãn việc vận chuyển hàng cứu trợ tới khu vực thảm họa nhân đạo.

Moskva quyết định hành động và đoàn xe cứu trợ của nước này đã bắt đầu hướng về phía Lugansk.

Phản ứng trước quyết định này của Moskva, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng việc đoàn xe của Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine là vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời kêu gọi Moskva đưa tình hình trở lại khuôn khổ luật pháp quốc tế.

Đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga gồm khoảng 280 chiếc, đã rời thủ đô Moskva ngày 12/8.

Từ một tuần nay, đoàn xe phải dừng lại tại Rostov để chờ đợi kết quả đàm phán giữa chính quyền hai nước với sự môi giới quốc tế về thủ tục tiếp nhận đoàn xe này.

Chính quyền Ukraine và các đồng minh phương Tây luôn nghi ngờ Nga sử dụng đoàn xe nhân đạo làm "vỏ bọc" để cung cấp vũ khí cho lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/8 một lần nữa khẳng định Nga không có ý định xâm nhập lãnh thổ Ukraine dưới vỏ bọc viện trợ nhân đạo.

Theo Vietnamplus

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhóm xe cứu trợ nhân đạo đầu tiên của Nga đã tới Lugansk tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích