NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để bình ổn tỷ giá và thị trường

Enternews.vn Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tăng mạnh giá bán USD sau 3 tuần điều chỉnh giảm. Theo đại diện NHNN sẵn sàng sàng can thiệp để bình ổn tỷ giá và thị trường ngoại tệ.

Sẵn sàng bán ngoại tệ để bình ổn tỷ giá và thị trường noại tệ

NHNN cho biết sẵn sàng bán ngoại tệ để bình ổn tỷ giá và thị trường ngoại tệ

Cụ thể, tỷ giá tham chiếu do NHNN công bố cho ngày 23/7 mua vào ở mức 22.700 đồng và bán ra là 23.273 đồng, tăng 268 đồng so với phiên giao dịch ngày 21/7, mức tăng tương đương gần 1% và trở lại cao hơn mức trước khi can thiệp tỷ giá ngày 3/7.

Với nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước, tại Vietcombank, giá USD lúc này là 23.020 – 23.090 đồng, tăng 10 đồng so với cuối tuần trước. Tỷ giá của VietinBank lúc này là 23.021-23.091 đồng, tăng 14 đồng. Tỷ giá do BIDV niêm yết ở mức 23.015-23.085 đồng – tương đương mức của ngày cuối tuần trước.

Ở nhóm cổ phần tư nhân, các ngân hàng Eximbank và DongABank đang cùng niêm yết USD ở mức 23.020-23.090 đồng, không đổi so với cuối tuần trước. ACB giảm 10 đồng chiều bán ra, xuống còn 23.020-23.090 đồng, giá USD của ngân hàng Sacombank là 23.015 – 23.095 đồng.

Ông Phạm Thanh Hà - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho biết, sau khi NHNN niêm yết tỷ giá bán can thiệp ở mức 23.050 VND/USD từ ngày 3/7, tỷ giá trên thị trường diễn biến tương đối ổn định, chủ yếu quanh mức 23.040-23.050 VND/USD.

Cho đến thời điểm này, NHNN đã đáp ứng toàn bộ nhu cầu đăng ký mua ngoại tệ của các TCTD có trạng thái ngoại tệ âm để bổ sung nguồn cung ngoại tệ cho thị trường, cùng với các biện pháp, công cụ chính sách tiền tệ khác đã giúp tỷ giá và thị trường ổn định, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của khách hàng được đáp ứng đầy đủ, kịp thời.

Đại diện NHNN khẳng định, việc NHNN sẵn sàng can thiệp tại tỷ giá 23.050 VND/USD đã giúp bình ổn tỷ giá và thị trường ngoại tệ như đã nêu trên. 

Trên thực tế, khi thị trường ngoại tệ  chịu áp lực từ yếu tố tâm lý, việc can thiệp ngoại tệ của NHNN đã bổ sung một lượng ngoại tệ nhất định cho thị trường, giúp khả năng cung ứng ngoại tệ cho khách hàng của TCTD tốt hơn. 

Do vậy, ngày 23/7, NHNN niêm yết tỷ giá bán ngoại tệ ở mức 23.273 VND/USD để tỷ giá thị trường diễn biến phù hợp hơn với tình hình thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ thị trường tại mức tỷ giá hợp lý.

Cho đến thời điểm này, NHNN vẫn tiếp tục kiên định mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ từ đầu năm là góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Trong điều hành, NHNN sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, công cụ CSTT để thực hiện mục tiêu bình ổn tỷ giá và thị trường...

trong đó tiếp tục điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với tình hình thị trường trong và ngoài nước, sẵn sàng bán ngoại tệ khi cần thiết để ổn định thị trường ngoại tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để bình ổn tỷ giá và thị trường tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích