Nhìn toàn diện, tích cực hơn đối với các dự án dệt nhuộm

Enternews.vn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU được trông chờ từ rất lâu bởi đây là cơ hội rất tốt cho ngành dệt may Việt Nam.

Hiệp định này được ký kết mang lại rất nhiều cơ hội nhưng cũng đi đôi với thách thức. Thách thức cực kỳ lớn đối với dệt may Việt Nam chính là điểm nghẽn phần cung thiếu hụt của ngành dệt may, đặc biệt là phần liên quan đến nhuộm hoàn tất.

Nếu như muốn tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, chúng phải nắm được mấu chốt cơ bản của chuỗi cung ứng đó. Nếu không có sự chuẩn bị tổng thể, sự tham gia của các bộ ngành địa phương, vượt qua thách thức này đối với ngành dệt may, việc tận dụng cơ hội này rất khó.

Trước đây, một số địa phương đã từ chối các dự án dệt nhuộm vì quan ngại về môi trường, nhưng phải khẳng định hiện nay công nghệ, hệ thống xử lý nước thải trên thế giới tiên tiến vô cùng. Các khách hàng hiện nay đặc biệt là thị trường EU họ đòi hỏi rất khắt khe về vấn đề này, nếu các doanh nghiệp không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng về luật môi trường thì cũng sẽ không bao giờ có đơn hàng.

Chính vì vậy, việc tác động đến môi trường tại các địa phương không đáng lo ngại nữa. Để đạt được mục tiêu lợi ích mà hiệp định mang lại, đối với ngành dệt may chúng tôi kỳ vọng các bộ ngành, địa phương cần hoạch định chiến lược phát triển khu doanh nghiệp, phần cung thiếu hụt, chuỗi cung ứng toàn cầu để đáp ứng yêu cầu các điều khoản hiệp định đưa ra. Việc phát triển đầu tư sản xuất dệt, sợi và công nghiệp phụ trợ cho ngành dệt may, tôi cho là cần quan điểm của Chính phủ, của các địa phương tạo ra cái nhìn toàn diện hơn và tích cực hơn để tạo ra lực hút cho các nhà đầu tư FDI, đầu tư trong nước.

Bảo Loan ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhìn toàn diện, tích cực hơn đối với các dự án dệt nhuộm tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích