Nhiều sai phạm tại Công ty quản lý khai thác dịch vụ thuỷ lợi TP.HCM

Enternews.vn Nhiều sai phạm, thiếu sót trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Một thành viên Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi đã bị Cơ quan Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh chỉ rõ…

hihi

Kết luận Thanh tra số 03/TP-TTTP-P2 ngày 6/1/2021 của Thanh tra TP.HCM.

Mới đây, Thanh tra TP.HCM đã có công bố thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Một thành viên Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi (Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi).

Kết luận Thanh tra số 03/TP-TTTP-P2 ngày 6/1/2021, đã chỉ rõ sai phạm Công ty Quản lý dịch vụ khai thác thuỷ lợi có nhiều sai phạm, thiếu sót như: Thực hiện mua thiết bị nhưng không khảo sát giá, không thực hiện đúng tiến độ thanh toán theo quy định tại hợp đồng, không lưu giữ hồ sơ xuất xứ hàng hoá, không trực tiếp bàn giao hàng hoá cho đơn vị nhận hàng và không khảo sát giá trị hàng hoá để hưởng chênh lệnh…

Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi đã vượt thẩm quyền khi ký hợp đồng cung cấp nước thô với Công ty TNHH Văn Thanh mức giá nước thô 400 đồng/m3, là mức thấp hơn quy định khi chưa có ý kiến của cơ quan chuyên môn và UBND TP.HCM.

Một dự án do Công ty TNHH MTV quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi TP.HCM làm chủ đầu tư

Một dự án do Công ty TNHH MTV quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi TP.HCM làm chủ đầu tư

Cũng theo kết luận Thanh tra, Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thuỷ lợi có các sai phạm, thiếu sót và không phù hợp trong việc xác định diện tích đất nông nghiệp để lập thủ tục ngân sách cấp bù thuỷ lợi phí.

Cụ thể, nhiều trường hợp không thuộc danh sách miễn thu thuỷ lợi phí nhưng từ năm 2013 đến 2017 vẫn được Công ty ký hợp đồng cung cấp nước với số tiền 2.129.809.468 đồng.

Thanh tra TP.HCM cũng xác định tổng giá trị chênh lệch Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thuỷ lợi được hưởng từ việc chuyển nhượng thầu trái phép lên tới 4.721.948.276 đồng.

Ngoài ra, Giám đốc Xí nghiệp cấp nước (thuộc Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi) đã có sai phạm trong việc lập hồ sơ, chứng từ khống về tổ chức hội nghị chăm sóc khách hàng nhằm rút kinh phí với tổng số tiền là 68.500.000 đồng để mua quà tặng cho một số khách hàng của xí nghiệp.

Giám đốc Xí nghiệp cấp nước chỉ đạo lập hồ sơ chứng từ khống để quyết toán tiền công nhân với tổng số tiền trong tháng 2/2016 là 248.170.000 đồng.

Ngoài các trai phạm trên, lãnh đạo Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thuỷ lợi còn chi tiền thăm quan không đúng quy định, chi tiền mua điện thoại cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty.

Trước các sai phạm trên, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành liên quan tập trung khắc phục các thiếu sót, vi phạm. Sở Nội vụ phối hợp Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp tổ chức kiểm điểm, tùy theo tính chất, mức độ để đề xuất phương án xử lý trách nhiệm đối với các sai phạm, thiếu sót của chủ tịch Hội đồng thành viên, giám đốc và các cá nhân liên quan.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều sai phạm tại Công ty quản lý khai thác dịch vụ thuỷ lợi TP.HCM tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích