Nhiều nhà thờ ở Sri Lanka trúng bom do khủng bố?

Enternews.vn Vào trưa nay (21/4) theo giờ Hà Nội, một vụ đánh bom liên hoàn tại thủ đô Colombo của đảo quốc Sri Lanka gây thương vong khủng khiếp về nhân mạng.

Một sự việc đầy tang tóc vừa xảy ra tại thủ đô Colombo của Sri Lanka: 3 nhà thờ công giáo và 3 khách sạn đồng loạt bị trúng bom làm ít nhất 160 người thương vong. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất tại đảo quốc nằm trên biển Ấn Độ Dương.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại đền Thánh Anthony ở thủ đô Colombo của quốc gia Nam Á và nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo phía bắc Colombo vào khoảng 8h45 (10h15 giờ Hà Nội) ngày 21/4, đúng vào dịp lễ phục sinh của người Công giáo.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ (Ảnh: @sebastianchurch150)

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ (Ảnh: @sebastianchurch150)

Những bức ảnh được phát đi bởi Reuters và nhiều nhân chứng tại hiện trường cho thấy khung cảnh đổ nát tan hoang trong thánh đường, vô số mảnh vỡ, mái nhà thủng lỗ chổ như tấm lưới…

Mái nhà bị

Mái nhà bị "thổi bay" (Ảnh: @sebastianchurch150)

“Tôi thấy xác người chết nằm khắp nơi”, Bộ trưởng cải cách kinh tế và phân phối xã hội Sri Lanka viết trên Twitter, ông còn cho biết các trường hợp thương vong bao gồm cả người nước ngoài, và kêu gọi. “Xin hãy bình tĩnh và ở trong nhà”.

Bên ngoài hiện trường vụ nổ

Bên ngoài hiện trường vụ nổ

Trong vòng một tuần thế giới chứng kiến 2 vụ việc đau lòng xảy ra với những tín đồ Công giáo, vụ cháy nhà Nhà thờ Đức Bà Paris hồi đầu tuần và vụ đánh bom liên hoàn ở Sri Lanka.

Sri Lanka là đất nước khoảng 22 triệu dân, có khoảng 70% dân số theo đạo Phật và chỉ khoảng 6% theo đạo Công giáo. Sri Lanka luôn được biết đến như một quốc đảo yên bình giữa Ấn Độ Dương.

Đây là thảm kịch đối với đất nước Sri Lanka

Đây là thảm kịch đối với đất nước Sri Lanka

Vụ đánh bom lần này không những làm tổn thương sâu sắc người dân và đất nước Sri Lanka nói riêng mà còn gây rúng động hàng tỷ tín đồ Công giáo cũng như nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Hiện nguyên nhân vụ đánh bom vẫn trong tình trạng điều tra, chưa một tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Thủ tướng Sri Lanka gọi vụ đánh bom là hành động “đê hèn” và “cực lực lên án vụ tấn công nhằm vào người dân”

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều nhà thờ ở Sri Lanka trúng bom do khủng bố? tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích