Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

Enternews.vn Nhiều ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VPBank công bố giảm lãi suất huy động khách hàng cá nhân trong tháng đầu năm 2018.

Trong đó, “ông lớn” Vietcombank giảm 0,1% lãi suất huy động cá nhân các kỳ hạn từ 1-9 tháng xuống mức 4,1-5,3%. Đây cũng là nhà băng có lãi suất huy động thấp nhất trong toàn hệ thống ngân hàng.

VPBank công bố biểu lãi suất huy động cá nhân mới áp dụng từ đầu tháng 2/2018 giảm 0,1% kỳ hạn 1-11 tháng và 18-36 tháng xuống từ 5,2-7,1%. Ngân hàng này cũng giảm 0,2% lãi suất kỳ hạn 12-13 tháng xuống 7,1% (kỳ hạn 15 tháng vẫn giữ nguyên 6,9%).

Lãi suất của Techcombank áp dụng từ giữa tháng 1/2018 với kỳ hạn 1-6 tháng cũng giảm 0,1% xuống còn 4,9%. Sacombank giảm lãi suất tiết kiệm thông thường kỳ hạn 1 tháng 0,1% xuống 4,9% nhưng lại tăng 0,1% kỳ hạn 2 tháng lên mức 5,4% kể từ ngày 25/01/2018.

Ngược lại, một số ngân hàng lại có động thái tăng lãi suất huy động thu hút thêm nguồn tiền gửi từ dân cư. Thậm chí từ khi đội tuyển U23 Việt Nam được lọt vào vòng chung kết châu Á, nhiều ngân hàng còn tranh thủ đẩy lãi suất huy động lên cao, với những cuộc đua "lãi suất vô địch". SeABank, NCB cũng tranh thủ tung ra các chương trình tăng lãi suất hút tiền gửi tương tự trong dịp này.

Trước đó, các ngân hàng đều triển khai gói quà tặng cho người gửi tiền trị giá từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng nhân dịp Tết đến xuân về. Quà tặng có thể là cộng thêm lãi suất, có thể là bằng quà tặng hiện vật, cũng có thể bốc thăm trúng thưởng…

Ở một diễn biến khác có liên quan, ngay từ đầu năm 2018, ngay sau khi Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay thêm khoảng 0,5% đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Cùng với đó, các ngân hàng lớn trong khối ngân hàng thương mại cũng đồng loạt giảm lãi suất cho vay với mức 0,5% ở các lĩnh vực ưu tiên, đưa mặt bằng lãi suất cho vay của lĩnh vực này xuống mức tối đa 6%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 7,5%/năm nếu vay trung và dài hạn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích