Nhiều năng lượng tích cực được báo chí “khơi dậy, thổi lên và lan tỏa”

Enternews.vn Đó là đánh giá của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng cho biết: Hiện nay cả thế giới và trong nước vẫn đang phải đối phó với đại dịch COVID-19, Việt Nam được đánh giá đã thành công trong cuộc chiến này.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, nhiều năng lượng tích cực được báo chí “khơi dậy, thổi lên và lan tỏa”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, nhiều năng lượng tích cực được báo chí “khơi dậy, thổi lên và lan tỏa”.

Thành công này là do hệ thống Đảng, Nhà nước lãnh đạo, có lực lượng y tế, bộ đội, công an đồng hành với nhân dân tạo ra sự đồng thuận. “Chúng ta có phương thức tổ chức từ truyền thông truyền thống với áp phích, pano tới báo chí và mạng xã hội. Đây là một trong những nguyên nhân tạo ra sự đồng thuận cả xã hội”.

Phó Thủ tướng đánh giá: Trong vai trò xung kích của báo chí một trong những người sớm bị nhiễm bệnh COVID-19 là phóng viên, hay những phóng viên sẵn sàng “xông” vào bệnh viện tác nghiệp cùng bác sĩ, bệnh nhân. Phó thủ tướng đã khẳng định, nhiều năng lượng tích cực được báo chí “khơi dậy, thổi lên và lan tỏa”.

Trong xu thế hòa bình hợp tác liên kết phát triển toàn cầu, năm 2020 vừa qua thực sự là một năm đầy ắp những biến động khôn lường về, thiên tai dịch bệnh. Ngay từ những ngày đầu năm, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, sản xuất kinh doanh.

Hội nghị Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Quảng Ninh

 Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Quảng Ninh

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động của đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, thiên tai, bão, lũ, nhưng với vai trò là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước báo chí đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, linh hoạt tiên phong để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Các cơ quan báo chí chủ động đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng tính chuyên sâu của các chương trình, tin bài đặc biệt là các tuyến tin, bài thông tin tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiều nhà báo đã không ngại dấn thân vào tâm dịch tâm bão để có những bài viết chuyên sâu tuyên truyền chống dịch khắc phục bão lũ cho nhân dân. Trong đó phải kể đến vai trò chủ động định hướng phát hiện, tham mưu Ban Bí thư và cấp ủy các cấp lãnh đạo của ngành Tuyên giáo.  

Khoảng 800 đại biểu đại diện cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản, lãnh đạo các báo, đài toàn quốc đã tham dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác báo chí năm 2020, sáng 31/12 tại Quảng Ninh.

Khoảng 800 đại biểu đại diện cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản, lãnh đạo các báo, đài toàn quốc đã tham dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác báo chí năm 2020, sáng 31/12 tại Quảng Ninh.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Năm qua dòng chủ lưu trong tác phẩm báo chí đã thiên về công tác tuyên truyền. Tính nhân văn giáo dục tăng lên, kỷ luật kỷ cương định hướng thông tin được giữ vững; công tác động viên khen thưởng động viên báo chí kịp thời, tình trạng đăng- gỡ đã được khắc phục; các biểu hiện tiêu cực trong báo chí được xử lý rõ ràng dứt khoát. Tình trạng tư nhân hóa, báo hóa được nhận diện và có biện pháp khắc phục”.

Năm 2021 đã đến, xác định tiếp tục chủ động, tích cực tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư triển khai đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo, công tác lý luận chính trị; bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, báo chí - xuất bản, văn hóa, văn nghệ, dư luận xã hội, thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế…, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021, tạo tiền đề vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều năng lượng tích cực được báo chí “khơi dậy, thổi lên và lan tỏa” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích