Nhiều kỳ vọng từ khóa đào tạo khởi nghiệp tại trường CĐ Sonadezi

Enternews.vn (DĐDN) - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp vừa tổ chức khóa đào tạo khởi nghiệp dành cho hơn 50 sinh viên tại Trường CĐ Sonadezi- Đồng Nai trong thời gian 2 ngày. Kết thúc khóa học, học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo khởi nghiệp.

(DĐDN) - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp vừa tổ chức khóa đào tạo Khởi nghiệp dành cho hơn 50 sinh viên tại Trường CĐ Sonadezi- Đồng Nai trong thời gian 2 ngày. Kết thúc khóa học, học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo khởi nghiệp.

Thầy Nguyễn Trường Sơn - Giảng viên Cao cấp ILO tại khóa đào tạo Khởi nghiệp
Thầy Nguyễn Trường Sơn, Giảng viên Cao cấp ILO cho biết, chương trình đào tạo gồm 2 phần: Một là, phần nhận thức về kinh doanh giúp cho người học đánh giá lại mình, chuẩn bị một tâm thế chấp nhận thuận lợi, khó khăn để khi bước vào con đường kinh doanh thực sự họ không bị bỡ ngỡ. Đồng thời, giúp họ hiểu rằng kinh doanh là một nghề rất quan trọng có thể thay đổi cả cuộc đời nhưng bên cạnh đó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu thấu đáo dễ dẫn tới thua lỗ; Hai là, phần hướng dẫn người học lập kế hoạch kinh doanh. Trong phần này các bạn được học về nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu về kế hoạch marketing 4B... Ngoài ra, học phần này liên quan tới quản lý tài chính, vấn đề tiền mặt. Xuyên suốt chương trình, sản phẩm cuối cùng sẽ là bản kế hoạch kinh doanh.

Qua 2 năm giảng dạy chương trình đào tạo Khởi nghiệp cho sinh viên tại Trường CĐ Sondezi, thầy Nguyễn Trường Sơn nhận thấy, sinh viên tại đây có kiến thức nền rất tốt do các em học từ các kho quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có một thực trạng chung như nhiều trường khác là các bạn không có một hệ thống, không biết làm thế nào để viết được một bản kinh doanh thật tốt. Và nếu như các bạn tự thân lập nghiệp thành lập một cơ sở kinh doanh hoặc một doanh nghiệp thì cũng chưa thực sự hiểu nên bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Khóa học sẽ giúp sinh viên tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp
Lớp học này nhằm cung cấp cho học viên kiến thức, làm thế nào lập được bản kế hoạch kinh doanh có tính khả thi cao để từ đó làm thế nào có thể hướng tới việc kinh doanh sau này. Theo đó, sản phẩm cuối cùng của khóa đào tạo sẽ là một bản kinh doanh do chính các bạn sinh viên viết sau đó sẽ nộp lại cho nhà trường. Đó là những trải nghiệm giúp cho các bạn thực hành một cách thực tế nhất. Có thể trong bản kế hoạch này, các bạn thể hiện ước mơ hoặc ghi lại, hoàn chỉnh những điều lâu nay các bạn trăn trở xung quanh vấn đề kinh doanh.

Đồng quan điểm này, ông Lưu Phước Dũng, Hiệu trưởng Trường CĐ Sonadezi cho rằng: "Đối với Trường CĐ Sonadezi, khóa đào tạo Khởi nghiệp ngoài yếu tố cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức từ việc xây dựng ý tưởng, phát triển và triển khai kế hoạch kinh doanh, khóa học còn tạo tinh thần nhiệt huyết, khơi dậy niềm đam mê kinh doanh của các bạn sinh viên. Và hơn hết khóa học tạo ra sân chơi bổ ích, là nơi giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng, dự định còn ấp ủ chưa dám thực hiện của sinh viên".

Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo Khởi nghiệp cho học viên
Qua 2 năm thực hiện, chương trình đang dần tiếp cận hơn với các bạn sinh viên, khơi nguồn cho những ý tưởng kinh doanh và ươm mầm cho những tài năng trẻ đầy nhiệt huyết. Có thể trước đây cũng có một số sinh viên có những ý tưởng, dự án kinh doanh nhỏ lẻ nhưng chưa thực sự bài bản, thì qua chương trình đào tạo khởi nghiệp này những ý tưởng sinh viên đưa ra có tính khả thi hơn.

Chia sẻ về kế hoạch của nhà trường trong thời gian tới, ông Dũng cho biết: “Đồng hành cùng Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng, ngay từ năm 2012, sau khi khóa đào tạo Khởi nghiệp được tổ chức tại trường, chúng tôi đã phát động chương trình Khởi nghiệp Sonadezi. Chương trình đã thu hút nhiều sinh viên tham gia với đề tài có tính thực tế cao như: Đề án thành lập doanh nghiệp tư nhân thu mua nông sản Đồng Xanh, Dự án thành lập cơ sở sản xuất cửa hàng kinh doanh giỏ đan Đẹp, Đề tài túi vải không dệt tiện lợi và thân thiện với môi trường…”

Được biết trong thời gian tới, Trường Sonadezi sẽ đưa chương trình Khởi nghiệp vào hoạt động thường niên và được tổ chức thực hiện xuyên suốt qua các năm. Vừa qua, nhà trường cũng đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp Sonadezi và phát động cuộc thi Khởi nghiệp Sonadezi năm 2014. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ các bạn sinh viên và các cựu sinh viên của nhà trường. Khởi động chương trình là tổ chức hội thảo giao lưu giữa sinh viên với cựu sinh viên đang công tác tại các công ty lớn, thăm quan công ty học hỏi kinh nghiệm và nhiều hoạt động khác sẽ thực hiện cùng cuộc thi Khởi nghiệp Sonadezi. Với những đề tài xuất sắc nhà trường sẽ thực hiện trao thưởng và hỗ trợ cho sinh viên đưa đề tài vào triển khai thực hiện.

Nguyễn Thành

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều kỳ vọng từ khóa đào tạo khởi nghiệp tại trường CĐ Sonadezi tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019] Phần 1: Những điểm mới quan trọng

Ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) chia sẻ về những điểm mới về pháp luật thuế và quyết toán thuế 2019 cho doanh nghiệp trong thời điểm dịch COVID-19.