Hà Tĩnh: Trao 65 suất quà cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Enternews.vn Nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, xã Thạch Đài (Hà Tĩnh) đã huy động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trao 65 suất quà với tổng sổ tiền hơn 20 triệu đồng đến các gia đình chính sách.

Ngày 27/7, UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) tổ chức Lễ Mit tinh kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Đây là hoạt động hằng năm của cán bộ và nhân dân xã Thạch Đài nhằm bày tỏ sự biết ơn, thể hiện trách nhiệm, đạo lý đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh máu thịt cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lãnh đạo địa phương thăm hỏi, tặng quà bà Phan Thị Đổng (thôn Kỳ Phong) thân nhân liệt sĩ

Lãnh đạo địa phương thăm hỏi, tặng quà bà Phan Thị Đổng (thôn Kỳ Phong) thân nhân liệt sĩ

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, từ ngày 23-27/7/2020, xã Thạch Đài đã thành lập các đoàn đến thăm hỏi các gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thờ cúng Liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng. Theo đó, các đoàn đã trao 65 suất quà, tổng giá trị quà tặng hơn 20 triệu đồng. Số tiền này được huy động từ các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Tại các cuộc gặp gỡ, đại diện lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên, mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định; sống gương mẫu, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, làm động lực cho các thế hệ trẻ noi gương.

Được biết, xã Thạch Đài hiện có 215 đồng chí thương, bệnh binh, 15 người nhiễm chất độc hóa học, 32 thân nhân liệt sỹ, 15 mẹ Việt Nam anh hùng đã được truy tặng. Trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã Thạch Đài luôn thực hiện tốt công tác chính sách, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

Ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết: "Trong dịp này, bên cạnh số tiền huy động được, xã cũng trích nguồn ngân sách gần 20 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn. Những năm qua, công tác chính sách cho Người có công luôn được chính quyền địa phương quan tâm nhưng chưa đáp ứng được nguyện vọng của một số gia đình chính sách. Điều này chúng tôi cũng rất trăn trở và tìm giải pháp để từng bước thực hiện tốt công tác chính sách trong những năm tới".

Tâm Đan

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Trao 65 suất quà cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích