Nhiều dự án giải phóng mặt bằng vùng cao đi vào “ngõ cụt”

Enternews.vn Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhưng cúng giống như các khu đô thị lớn, khó khăn lớn nhất đối với chúng tôi là giải phóng mặt bằng.

Chủ đầu tư và người dân bị thu hồi mặt bằng luôn không gặp nhau về quyền lợi.

Người dân còn hạn chế về pháp luật đất đai, các văn bản hướng dẫn luật liên quan đến giải phóng mặt bằng. Do đó, người dân thường đưa ra các yêu rất cao về quyền lợi cho việc đền bù, vượt quá quy định của pháp luật và khả năng của chủ đầu tư.

Mặc dù, các cơ quan ban ngành của tỉnh cũng đã cố gắng cùng tháo gỡ với doanh nghiệp, nhưng do đòi hỏi khá quyết liệt của người dân, nên họ cũng không dám giải quyết. Kết quả là nhiều dự án của chúng tôi cũng như các doanh nghiệp khác bị chậm tiến độ và rơi vào bế tắc.

Chúng tôi rất mong nhận được những định hướng, tháo gỡ từ phía bộ, ngành và Chính phủ. Từ hỗ trợ về mặt tuyên truyền, đến chính sách đặc thù đối với những vùng xa, vùng khó khăn, dân trí còn hạn chế tại Sơn La nói riêng, các tỉnh vùng cao nói chung để các dự án khỏi đi vào “ngõ cụt”.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều dự án giải phóng mặt bằng vùng cao đi vào “ngõ cụt” tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Để Việt Nam "hấp thụ" tốt hơn lợi ích từ EVFTA và EVIPA

Sau hơn một năm thực thi, CPTPP đã có những hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam, kinh nghiệm từ hiệp định này cũng là bài học để Việt Nam hấp thụ tốt hơn lợi ích từ EVFTA, EVIPA và những FTA khác.