Chủ đầu tư và người dân bị thu hồi mặt bằng luôn không gặp nhau về quyền lợi.

Người dân còn hạn chế về pháp luật đất đai, các văn bản hướng dẫn luật liên quan đến giải phóng mặt bằng. Do đó, người dân thường đưa ra các yêu rất cao về quyền lợi cho việc đền bù, vượt quá quy định của pháp luật và khả năng của chủ đầu tư.

Mặc dù, các cơ quan ban ngành của tỉnh cũng đã cố gắng cùng tháo gỡ với doanh nghiệp, nhưng do đòi hỏi khá quyết liệt của người dân, nên họ cũng không dám giải quyết. Kết quả là nhiều dự án của chúng tôi cũng như các doanh nghiệp khác bị chậm tiến độ và rơi vào bế tắc.

Chúng tôi rất mong nhận được những định hướng, tháo gỡ từ phía bộ, ngành và Chính phủ. Từ hỗ trợ về mặt tuyên truyền, đến chính sách đặc thù đối với những vùng xa, vùng khó khăn, dân trí còn hạn chế tại Sơn La nói riêng, các tỉnh vùng cao nói chung để các dự án khỏi đi vào “ngõ cụt”.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều dự án giải phóng mặt bằng vùng cao đi vào “ngõ cụt” tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,