Nhiều dự án FDI chất lượng "chảy" vào Đồng Nai

Enternews.vn Hiện nay, Đồng Nai thu hút được nhiều dự án đầu tư FDI thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch và có vốn đầu tư lớn.

Nhiều dự án

Nhiều dự án triệu USD đã "hạ cánh" tại Đồng Nai

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, tính đến ngày 18/7/2018, Đồng Nai thu hút được 120 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 978 USD, đạt 97% kế hoạch năm 2018.

Trong số các dự án nêu trên, có 66 dự án được cấp phép đầu tư mới với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 474 triệu USD, 54 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm khoảng 504 triệu USD. Trong đó, có 32 dự án thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ, cụ thể là công nghiệp cơ khí và điện tử, chiếm gần 60% tổng số dự án đăng ký mới. Số dự án còn lại tập trung vào các nhóm ngành như sản xuất hóa chất, vật liệu sản xuất ngành công nghiệp, công nghiệp nhựa, kinh doanh bất động sản. 

Những dự án được cấp phép mới đây có quy mô dòng vốn chục triệu USD đó là dự án của nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc là Công ty TNHH Hi Knit với vốn đầu tư đăng ký là 40 triệu USD. Hay như Dự án của nhà đầu tư Hà Lan Công ty TNHH Air Manufacturing Innovation Việt Nam với vốn đầu tư đăng ký là 33 triệu USD. 

Những con số này góp phần đưa dòng vốn đầu tư FDI luỹ kế của Đồng Nai tính đến ngày 18/7 là 1.820 dự án với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 32,8 tỷ USD. Trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.339 dự án với tổng vốn 27,73 tỷ USD; 481 dự án thu hồi tổng vốn 5,11 tỷ USD.

Các dự án đầu tư FDI tại Đồng Nai của các nhà đầu tư đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó, dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều dự án FDI chất lượng "chảy" vào Đồng Nai tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích