Nhiều dịch vụ hàng không được giảm giá, phí tới 50%

Enternews.vn Nhiều giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa sẽ giảm tới 50% trong 6 tháng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư số 19/TT – BGTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 30/9/2020.

Giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa sẽ giảm tới 50% trong 6 tháng.

Giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa sẽ giảm tới 50% trong 6 tháng.

Theo đó, từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 30/9/2020, áp dụng mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa bằng 50% mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi.

Đáng chú ý, đối với một số dịch vụ chuyên ngành hàng không, từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 30/9/2020, Bộ Giao thông Vận tải sẽ áp dụng mức giá tối thiểu là 0 đồng đối với 8 dịch vụ hàng không do nhà nước quy định khung giá, bao gồm: dịch vụ thuê sân đậu máy bay, thuê quầy làm thủ tục hành khách, tra nạp xăng dầu hàng không, dịch vụ mặt đất, thuê cầu dẫn khách lên xuống máy bay,...

Ngoài ra, quy định giá tối thiểu 0 đồng trong thời gian đề cập ở trên đối với 3 dịch vụ phi hàng không do nhà nước quy định khung giá, trong đó bao gồm: cho thuê mặt bằng tại nhà ga hành khách, cho thuê mặt bằng tại nhà ga hàng hóa, dịch vụ cơ bản thiết yếu tại nhà ga hành khách.

Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh, việc giảm giá và quy định mức giá 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không được thực hiện theo Nghị quyết số 84 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cũng theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay, Thông tư số 53 quy định mức giá, khung giá với giá tối thiểu, tối đa một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam. Tuy nhiên, vì giá tối thiểu trong khung giá không phải là 0 đồng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng với một vài doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cũng đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho áp dụng giá tối thiểu là 0 đồng nhằm hỗ trợ các hãng hàng không.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều dịch vụ hàng không được giảm giá, phí tới 50% tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích