Nhiều công nghệ xử lý nước thải hiện đại sẽ có mặt ở TP. HCM

Enternews.vn Thế giới đang thiếu nước. Nghe có vẻ khó tin vì 75% bề mặt trái đất là nước, nhưng đó là sự thật.

Theo Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water), hiện nay có đến gần 2 tỷ người sống trong khu vực khan hiếm nước, hơn 2,1 tỷ người không có nước uống an toàn. Trái đất có nhiều nước, nhưng không có nhiều nước sạch.

Dự kiến, đến năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng thêm 2 tỷ người và nhu cầu nước sạch tăng tới 30% so với hiện nay. Các nước tiên tiến trên thế giới từ lâu đã phải chú tâm đầu tư và phát triển các hệ thống hiện đại để lọc nước, cung cấp nước sạch cho người dân. Mỗi năm Israel bổ sung vào kho tài nguyên nước của mình 500 tỷ lít nước thải tái chế, 95% nước thải ở Israel đã được xử lý.

Trong những năm gần đây, ngành nước Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống, với 70% hệ thống cấp nước đô thị đảm bảo nước được 24/24, tổng công suất thiết kế đạt 9,3 triệu m3/ngày đêm. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng về cả dân số lẫn kinh tế, đặc biệt là tốc độ đô thị hóa càng ngày càng nhanh, điển hình như Hà Nội và TP. HCM, việc cung cấp đủ nước sạch đáp ứng nhu cầu người dân là một thách thức lớn. Công nghệ sẽ là một lời giải cho bài toán lớn này.

Từ ngày 6-8/11 tới, nhiều công nghệ xử lý nước hiện đại sẽ có mặt ở Vietwater - Triển lãm quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý chất thải tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đây là năm thứ 11 liên tiếp Vietwater có mặt tại Việt Nam. Năm nay, hơn 400 đơn vị đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Đức, Pháp, cùng nhiều thương hiệu uy tín trong ngành nước sẽ trưng bày sản phẩm, công nghệ mới tại Triển lãm.

Bên cạnh đó, Vietwater cũng tổ chức các hội thảo chuyên đề nước và chất thải như "Ngập úng đô thị - Thực trạng và giải pháp", "Quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và công nghiệp - Thực trạng và giải pháp" mang đến nhiều thông tin và giải pháp cho nguồn nước trong đô thị.

Vietwater 2019 được kỳ vọng là một cơ hội để giới thiệu các công nghệ mới, các giải pháp quản lý thông minh, kết nối các doanh nghiệp trong nghành với nhau, cũng như là một kênh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, bảo tồn chất lượng nguồn nước của Việt Nam.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều công nghệ xử lý nước thải hiện đại sẽ có mặt ở TP. HCM tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

[Thưởng vang ngày Tết] Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Mỗi loại rượu vang đều có tuổi thọ và cách bảo quản riêng, nếu đã mở nắp thì rượu rất dễ bị oxy hóa mà biến thành.. giấm (acid). Vì vậy nếu để quá 2 ngày sẽ giảm mùi vị cũng như đặc tính của rượu.