Nhiều công nghệ thú vị tại Triển lãm cấp thoát nước Việt Nam

Enternews.vn Sáng nay (6/11), Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam (Vietwater 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm

Ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Vietwater có mặt tại Việt Nam và cũng là năm đầu tiên Vietwater được tổ chức hai phiên bản ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện được tầm quan trọng và thiết yếu của ngành cấp thoát nước trong nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Nối tiếp thành công của Vietwater 2019 hồi tháng 7 tại Hà Nội, triển lãm lần này tại TP. HCM có hơn 400 gian hàng từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự hiện diện của 14 nhóm gian hàng triển lãm của các nước: Anh, Đức, Phần Lan, Hàn Quốc...

Theo nhận định, việc đầu tư vào hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị và hệ thống cấp thoát nước đô thị của Việt Nam còn nhiều hạn chế. Tỷ lệ nước thải được thu gom và xử lý chỉ đạt khoảng 13%. Việc thiếu hụt hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải, nhiều hệ thống xử lý công nghệ chưa phù hợp đã dẫn tới tình trạng nước thải đô thị chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường, đe dọa đến môi sinh và trở thành thách thức lớn cho các đô thị ở Việt Nam.

"Sự cố ô nhiễm nguồn nước tại nhà máy nước sạch Sông Đà những ngày gần đây chính là tiếng chuông cảnh báo về việc đảm bảo an ninh nguồn nước, năng lực quản lý, ứng phó với những sự cố gây mất an toàn, an ninh nguồn nước", ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm.

Chính vì vậy, triển lãm Vietwater đã giới thiệu nhiều công nghệ và giải pháp hiện đại cho việc cấp thoát nước và đặc biệt là xử lý nước thải.

Không chỉ triển lãm và giới thiệu công nghệ, thiết bị, Vietwater 2019 còn mang đến nhiều hội thảo chuyên sâu trong ngành, như "Ngập úng đô thị - Thực trạng & Giải pháp”, “Quản lý chất thải rắn trong đô thị và công nghiệp – Thực trạng & Giải pháp”. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan ban ngành – Hiệp hội trong và ngoài nước.

Vietwater 2019 được kỳ vọng là một cơ hội để giới thiệu các công nghệ mới, các giải pháp quản lý thông minh, kết nối các doanh nghiệp trong nghành với nhau, cũng như là một kênh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, bảo tồn chất lượng nguồn nước của Việt Nam.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, 6-8 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều công nghệ thú vị tại Triển lãm cấp thoát nước Việt Nam tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích