Nhiều cơ sở làm đẹp “chui” ngang nhiên hoạt động

Enternews.vn Trong xu thế hội nhập, nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, lĩnh vực thẩm mỹ ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những thương hiệu uy tín còn có những cơ sở không đạt yêu cầu, hoạt động kinh doanh chui.

Nguyên nhân khiến các cơ sở này “nở rộ”, ngoài lực lượng kiểm tra của các sở, ngành, địa phương quá mỏng, chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe, thì đa số các cơ sở thẩm mỹ đều đăng ký hoạt động dưới hình thức những trung tâm làm đẹp đơn thuần, vốn không có chức năng phẫu thuật thẩm mỹ nên không thuộc sự quản lý của Sở Y tế.

Các cơ sở kinh doanh này lại do chính quyền địa phương cấp phép. Nếu ngành Y tế muốn kiểm tra, phải có chứng cứ sai phạm, còn không là trái quy định... Chính việc phân cấp quản lý các cơ sở thẩm mỹ như hiện nay (có phẫu thuật thì do Sở Y tế quản lý, không phẫu thuật do chính quyền địa phương quản lý) đang là một kẽ hở để các cơ sở làm đẹp lợi dụng hoạt động vượt quá chức năng, nhiệm vụ của mình.

Thực tế, hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không phép không chỉ gây hậu quả rất nghiêm trọng cho người bệnh. Một hậu quả khác của hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không phép là sự mất lòng tin của người dân vào cơ quan quản lý, bởi người dân cho rằng có sự dung túng, bao che cho các cơ sở này từ những người thực hiện công vụ.

Từ thực trạng trong ngành thẩm mỹ hiện nay, rất mong các cơ quan chức năng có biện pháp can thiệp hữu hiệu kịp thời, nhằm xóa bỏ hoặc hạn chế các cơ sở thẩm mỹ hoạt động không đủ điều kiện, không có giấy phép nhằm đem lại niềm tin cho khách hàng. Đồng thời không làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của những cơ sở kinh doanh uy tín.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cơ sở làm đẹp “chui” ngang nhiên hoạt động tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích