Nhiều cổ phiếu giảm sàn gây sốc cho nhà đầu tư

Enternews.vn Trong phiên giao dịch sáng nay (2/6), hàng loạt cổ phiếu đồng loạt giảm điểm như BID, BVH, GAS, VNM, VCB, trong đó ROS có màn hạ kịch sàn gây sốc trong giới đầu tư.

Nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường mà đặc biệt là sàn HOSE đã đồng loạt giảm giá như BID, BVH, GAS, VNM, VCB, ROS… chính điều này đang đẩy chỉ số VN-Index lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Theo đó, BVH giảm 600 đồng xuống 57.600 đồng/CP,  VNM giảm 1.100 đồng xuống 150.800 đồng/CP, TRA giảm 200 đồng xuống 105.000 đồng/CP sau thông tin không được giao dịch ký quỹ do vi phạm pháp luật về thuế.

GAS giảm 600 đồng xuống 55.100 đồng/CP. Kết phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu Brent và WTI biến động trái chiều sau khi trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm mạnh, vượt so với kỳ vọng của thị trường. Điều này khiến các nhà đầu tư tin tưởng nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ phát huy tác dụng. Giá dầu WTI nhích nhẹ 4 cent lên mức 48,36 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao trong tháng 8 giảm 31 cent xuống còn 50,45 USD/thùng.

Ám ảnh với các nhà đầu tư sáng nay là ROS, giá trần của cổ phiếu này 141.200 đồng/cp thì hôm nay giá sụt giảm mạnh còn 123.300/cp gần chạm mức giá sàn 122.800 đồng/cp.

Chỉ số CP ROS trong cả tuần tăng liên tiếp bất ngờ giảm kịch sàn ngày hôm nay gây sốc cho các nhà đầu tư

Chỉ số CP ROS trong cả tuần tăng liên tiếp bất ngờ giảm kịch sàn ngày hôm nay gây sốc cho các nhà đầu tư

Điều đặc biệt ở đây là trước đó chỉ 2 ngày, nhà đầu tư nước ngoài đã bỏ ra 222 tỷ đồng mua vào cổ phiếu ROS, tính từ đầu năm, khối ngoại đã có 5 tháng mua ròng liên tiếp đối với cổ phiếu ROS. Trong dòng vốn ngoại đổ vào thị trường với quy mô kỷ lục, lên tới 6.430 tỷ đồng trên HOSE từ đầu năm tới nay, thì ROS được giải ngân tới 667 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lên tới 10,3%.

ROS được mua vào 730 nghìn cổ phiếu, từ ngày 31/5, để chiếm tỷ trọng 0,83% trong danh mục của quỹ đầu tư toàn cầu này.

Như vậy, trong vòng một tháng nữa, các quỹ đầu tư lớn có khả năng mua vào gần 5 triệu cổ phiếu ROS. Con số này chưa tính đến các hoạt động đầu tư dạng hiệu ứng “theo chân ETF” của các quỹ và nhà đầu tư nước ngoài khác.

Trong một báo cáo phát hành đầu năm nay, Công ty CP Chứng khoán Artex đã khuyến nghị mua vào và gia tăng tỷ trọng nắm giữ đối với cổ phiếu ROS, với giá mục tiêu dài hạn là 250 nghìn đồng. Là ứng cử viên thích hợp cho chiến lược chọn mua và nắm giữ những mã cổ phiếu đầu ngành, thanh khoản, vốn hóa lớn và đáp ứng các tiêu chí về quản trị tốt, đón đầu làn sóng đổ bộ của vốn ngoại, triển vọng dài hạn của ROS nhiều khả năng gắn liền với triển vọng nâng hạng thị trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cổ phiếu giảm sàn gây sốc cho nhà đầu tư tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích