Nhiều cơ hội cho nữ doanh nhân trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Enternews.vn Kỷ nguyên công nghệ 4.0 tạo nên một mạng lưới thị trường thông minh, điều đó giúp các nữ doanh nhân dễ dàng tiếp cận thông tin thị trường.

Đó là một trong những nội dung được các nữ lãnh đạo doanh nghiệp trao đổi tại Diễn đàn tập huấn kĩ năng lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp diễn ra ngày 10/7 tại TP. HCM. Diễn đàn nhằm tập huấn kĩ năng lãnh đạo và tìm cơ hội phát triển  doanh nghiệp cho các nữ doanh nhân trong kỉ nguyên công nghệ 4.0, đồng thời hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Diễn đàn tập huấn kĩ năng lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp

Diễn đàn tập huấn kĩ năng lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp

Chia sẻ tại diễn đàn Bà Cao Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, cho biết công nghệ 4.0 4.0 sẽ tạo nên một mạng lưới thị trường thông minh, siêu kết nối điều đó giúp các nữ doanh nhân dê dàng tiếp cận được thông tin thị trường, các tương tác xã hội vốn đã hạn chế phụ nữ trong những giai đoạn trước đây. Trong kỉ nguyên công nghệ 4.0 nếu nữ doanh nhân tiếp cận được ngay công nghệ 4.0 thì sẽ giúp họ bỏ qua nhiều gia đoạn cũ trước đây để hoạt động tham gia vào thị trường một cách hiệu quả nhất, lãnh đạo doanh nghiệp phát triển.

Tại Diễn đàn, vấn đề hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cũng được các nữ doanh nhân cùng bàn thảo, tìm cơ hội tốt nhất để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt là trong thời kì công nghệ phát triển mạnh như hiện nay.

Về vấn đề này, bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, cho biết Hiệp hội đang thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Đề án hỗ trợ phụ nữ thực hóa các ý tương khởi nghiệp, ý tưởng kinh doanh, hỗ trợ pháp lý, sơ hữu trí tuệ cho phụ nữ khởi nghiệp.

Hiện nay Việt Nam có 600 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ là khu vực có đông doanh nghiệp do phụ nữ quản lý và điều hành. Doanh nghiệp do phụ nữ điều hành chiếm khoảng 25% trong tổng số doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh những điểm mạnh, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn nhiều khó khăn, thách thức như: quy mô nhỏ, sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn thấp...

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, cùng với cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư đòi hỏi các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo không ngừng đổi mới, sáng tạo để bắt kịp, cùng tham gia hội nhập và phát triển trong mạng lưới thị trường thông minh, siêu kết nối.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cơ hội cho nữ doanh nhân trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích