Nhật sắp thông qua gói kích thích kinh tế 2,5 tỷ USD

Enternews.vn Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc thực hiện các biện pháp kích thích trị giá 200 tỷ yen (2,5 tỷ USD) để thúc đẩy nền kinh tế đang khôi phục chậm chạp sau trận động đất, sóng thần tháng 3/2011.

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc thực hiện các biện pháp kích thích trị giá 200 tỷ yen (2,5 tỷ USD) để thúc đẩy nền kinh tế đang khôi phục chậm chạp sau trận động đất, sóng thần tháng 3/2011. Gói kích thích kinh tế này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Nội các của thủ tướng Yoshihiko Noda dự kiến sẽ thông qua gói chính sách này vào ngày 26/10.

Ngày 17/10, Thủ tướng Noda đã chỉ thị cho các bộ trưởng soạn thảo xong các biện pháp kích thích kinh tế vào cuối tháng 11, trong khi cho phép họ thực hiện một số biện pháp trong tháng này bằng cách sử dụng các quỹ dự phòng cho năm tài chính 2012.

Tất cả các biện pháp sẽ được thực hiện sau khi Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền phá vỡ bế tắc chính trị đang ngăn cản quốc hội thông qua dự luật về nợ mà nếu không có nó thì chính phủ không thể đảm bảo nguồn tài trợ cho năm tài chính mới.

Tăng trưởng kinh tế Nhật Bản đã giảm mạnh phần lớn do nhu cầu trong nước yếu, cũng như xuất khẩu và sản xuất giảm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm do cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu.

Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng thêm hàng chục tỷ yen để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các dự án xây dựng lại doanh nghiệp ở các vùng bị thiên tai tàn phá. Chính phủ cũng sẽ nâng cấp một chương trình khác nhằm khuyến khích các công ty đầu tư vào tỉnh Fukushima, nơi có nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.

Theo Vietnamplus

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhật sắp thông qua gói kích thích kinh tế 2,5 tỷ USD tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích