Nhật Bản quan tâm tới Festival làng nghề truyền thống Huế 2017

Enternews.vn (DĐDN) - Từ ngày 28/4 tới ngày 02/5 tới sẽ diễn ra Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII với chủ đề “tinh hoa nghề Việt”.

(DĐDN) - Từ ngày 28/4 tới ngày 02/5 tới sẽ diễn ra Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII với chủ đề “tinh hoa nghề Việt”.

Chủ trương của Festival là nhằm khôi phục, gìn giữ và phát triển các nghề và làng nghề thủ công truyền thống góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du lịch.

Trải qua 6 lần tổ chức, Festival đã trở thành nơi hội tụ, trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến các làng nghề của Thừa Thiên Huế và nhiều địa phương trong cả nước.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Huế, đây là sự kiện văn hóa và kinh tế có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Huế: Cố đô xanh - Di sản thế giới - Thành phố an toàn và thân thiện.

Festival nghề truyền thống Huế 2017 gồm 13 nhóm nghề tuyền thống: Thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng gốm, nón lá, hoa giấy, thanh tiên, tranh làng Sình, Dệt- May, Mây tre, pháp lam, các sản phẩm khác có thương hiệu và truyền thống lâu đời.

Festival hội tụ sự tham gia của 300 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, TP HCM, Đà Lạt, Vĩnh Long, Thừa Thiên Huế.

Đặc biệt, Festival nghề truyền thống 2017 này còn có sự tham gia của các quốc gia có các thành phố quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế như: TP Takayama, TP Saijo, TP Shizuoka, Cty thuê Shuei của Nhật Bản. Quận Dongnae, TP Busan của Hàn Quốc. Cty Lục Thuận Đại Tử Sa (TP Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Sự tham gia của các TP lớn của Nhật Bản tại Festival đã phần nào khẳng định vị trí, tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của chương trình đối với sự phát triển văn hóa kinh tế trong và ngoài nước.

Mai Thanh

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản quan tâm tới Festival làng nghề truyền thống Huế 2017 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích