Nhật Bản khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới có robot avatar

Enternews.vn Các khách hàng sử dụng máy tính từ bất cứ đâu trên toàn lãnh thổ Nhật Bản có thể điều khiển robot avatar mang tên "newme" để mua các món hàng mình muốn mà không cần có mặt tại cửa hàng.

Ngày 5/12, công ty cổ phần hàng không ANA của Nhật Bản đã khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới phục vụ khách hàng mua sắm từ xa thông qua một robot avatar (robot đại diện).

Hợp tác với công ty Isetan Mitsukoshi chuyên về lĩnh vực cửa hàng bách hóa, ANA sẽ triển khai một số robot avatar hình dáng như chiếc gậy cao 1,5m tại trung tâm mua sắm ở quận Nihombashi của thủ đô Tokyo đến ngày 24/12 tới.

Các khách hàng sử dụng máy tính từ bất cứ đâu trên toàn lãnh thổ Nhật Bản có thể điều khiển robot mang tên "newme" mua các món quà tặng tại cửa hàng như thể khách hàng đang có mặt tại cửa hàng.

Trên thân robot avatar có một màn hình kích thước bằng một máy tính bảng. Màn hình này hiển thị biểu cảm khuôn mặt của khách hàng theo thời gian thực và di chuyển quanh cửa hàng nhờ hệ thống bánh xe.

ANA cho biết để trải nghiệm dịch vụ này, khách hàng phải đăng ký trực tuyến. ANA dự kiến sẽ triển khai khoảng 1.000 robot avatar tại Nhật Bản, trong đó có 100 robot tại trung tâm mua sắm ở quận thương mại Nihombashi vào năm 2020, đúng thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao thế giới Olympics Tokyo và Đại hội Thể thao người khuyết tật thế giới Paralympics Tokyo.

ANA hy vọng có thể phát triển công nghệ avatar như một trụ cột tiềm năng của hãng để gặt hái doanh thu trong tương lai, đồng thời cho biết đang lập kế hoạch sử dụng công nghệ này để cung ứng các dịch vụ mới như dịch vụ điều dưỡng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới có robot avatar tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích