Nhân viên sân bay an ninh bị hành hung: Đừng để cửa ngõ chào đón của Việt Nam trở lên xấu xí!

Enternews.vn Ngày 11/1, nhân viên an ninh hàng không Nguyễn Văn Điệp đã bị hành hùng nhập viện tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đây là nơi đầu tiên du khách đến với Việt Nam và họ sẽ nghĩ gì?

Trong khi đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại khu vực sảnh E- Tầng 1- Nhà ga hành khách T1, anh Nguyễn Văn Điệp phát hiện Trần Thị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù.

anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh bị hành hung.

Anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh bị hành hung.

Khi anh Điệp ngăn chặn hành vi mời chào thì bị Lý và 2 nam thanh niên khác tấn công, anh Điệp bị thương, cơ thể nhiều vết xây xát, bị gãy 4 răng cửa. Ngay sau đó anh Điệp đã được đơn vị đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xác định đây là vụ việc nghiêm trọng về an ninh trật tự xảy ra ngay trong thời điểm Cảng đang triển khai kế hoạch tăng cường an ninh đảm bảo phục vụ hành khách đi lại dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2019.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngay lập tức Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi Bộ Công an, Bộ GTVT, UBND TP. Hà Nội về vụ việc nhóm đối tượng “cò mồi” khách đi taxi dù hành hung nhân viên an ninh hàng không Cảng sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ đã yêu cầu: UBND Thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhân viên hàng không theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 20/1.

Trước đó, dư luận đã từng phẫn nộ về việc nhóm thanh niên hành hung một nữ nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air. Chỉ một nhóm thanh niên mà đã ra tay trước sự bất lực của rất nhiều người và phải một lúc sau mới có lực lượng an ninh sân bay ra trấn áp.

Nữ nhân viên của hãng hàng không Vietjet bị hành hung hồi tháng 11.

Nữ nhân viên của hãng hàng không Vietjet bị hành hung hồi tháng 11.

Cả hai sự việc hành hung xảy ra ở trên câu hỏi đặt ra là lực lượng an ninh tại sân  bay phải chăng là phản ứng quá chậm?

Sân bay là nơi sử dụng dịch vụ cao cấp và an ninh phải tuyệt đối an toàn. Vậy mà một cô gái bị tát, bị đạp không thể can ngăn. Một nhân viên an ninh bị hành hung đến mức nhập viện mà không được ai bảo vệ.

Tại sao lại có những nhóm người vô pháp, vô thiên dám hành động manh động như vậy tại nơi mà mặc định an ninh là rất tốt?

Nếu  người  bị hành hung không phải là một nhân viên an ninh mà là một du khách nước ngoài đến với Việt Nam thì sao? Bạn bè quốc tế sẽ đánh giá như thế nào về Việt Nam. Sân bay còn như vậy thì những nơi khác sẽ như thế nào?

Lãnh đạo sân bay có biết việc tồn tại tình trạng “cò mồi” tại sân bay không? Đến bao giờ thì tình trạng “cò mồi” sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn?

hậu quả

Hậu quả "cò mồi" hành hung anh Điệp.

Đây không chỉ là Cảng hàng không quốc tế của riêng Hà Nội, mà đó là cửa ngõ chào đón bạn bè trong nước đến với thủ đô, chào đón bạn bè quốc tế đến với Việt Nam. Chúng ta cần nhìn nhận thẳng thắn rằng việc này không thể xảy ra được nhưng nó đã xảy ra một cách công khai. Đã đến lúc lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cần làm nghiêm việc này để tình trạng tương tự không bao giờ xảy ra.

Thật khó hiểu khi “khách đến chơi nhà” thay vì “pha trà mời nước” ta lại để tình cảnh mất an ninh trầm trọng như vậy xảy ra. Và nguyên nhân của việc này là một nhân viên an ninh đã ngăn chặn không cho hành vi xấu xảy ra. Hậu quả là anh đã bị hành hung mà không một lực lượng an ninh nào khác ứng phó kịp thời để bảo vệ anh.

Xin đừng nhìn nhận việc này là mâu thuẫn cá nhân giữa hai nhóm người mà đây là sự coi thường luật pháp và làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Hãy giống như lời bài hát “Hello Việt Nam”, hãy để du khách đến và cất lời “Xin chào Việt Nam”.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên sân bay an ninh bị hành hung: Đừng để cửa ngõ chào đón của Việt Nam trở lên xấu xí! tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích