Nhân rộng mô hình chuỗi liên kết

Enternews.vn MM Mega Market Việt Nam vừa khai trương trạm trung chuyển thịt lợn đầu tiên tại miền Bắc với sự hợp tác của Công ty CP Thực phẩm Song Đạt, đơn vị sản xuất thịt lợn có nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội.

Trạm trung chuyển trên được khai trương sau thành công mô hình trạm trung chuyển thịt lợn ở phía Nam (Đồng Nai năm 2017). Trạm trung chuyển thịt lợn đầu tiên tại miền Bắc nằm tại chợ thôn 2 và 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội), một trong những nơi trọng điểm nuôi lợn tại miền Bắc. Sự hợp tác giữa MM Mega Market với Song Đạt nhằm liên kết trực tiếp với các hộ nuôi lợn tại đây, mang đến cơ hội cho các hộ nông dân được tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng thịt lợn VietGAP. Trạm trung chuyển của MM được vận hành tuân theo tiêu chuẩn VietGAP với sự kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn.

Trạm trung chuyển của MM được vận hành tuân theo tiêu chuẩn VietGAP với sự kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn.

Trạm trung chuyển của MM được vận hành theo tiêu chuẩn VietGAP với sự kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Đội ngũ quản lý chất lượng kiểm tra toàn diện từ khâu chọn lựa nông hộ/trại tiềm năng đến việc kiểm soát chất lượng thành phẩm sau cùng. Thịt thành phẩm được đóng gói hoàn chỉnh theo từng đơn vị với tem truy xuất nguồn gốc (QR code) đến tận nông hộ, trang trại.

Trước đó, báo chí từng phản ánh giá một kg tôm ở Sóc Trăng chỉ 80 ngàn đồng nhưng đến TP HCM lên tới 400 ngàn đồng vì phải qua cả chục khâu trung gian. Chính vì vậy, hướng đi và thành công ban đầu của MM Mega Market Việt Nam là một sự gợi mở, thúc đẩy phát triển mô hình chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị không chỉ trong lĩnh vực chăn nuôi nói riêng mà cho nhiều ngành kinh tế khác. Qua đó, cắt giảm chi phí, kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhân rộng mô hình chuỗi liên kết tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích