Nhận phản ánh qua email, Đà Nẵng chấm lại kỳ thi công chức

Enternews.vn Trưa ngày 5/12, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã có thông cáo chính thức về vụ việc chấm lại toàn bộ bài thi của kỳ thi công chức tổ chức từ ngày 21- 23/9 của thành phố.

Theo thông tin chính thức này, kỳ thi nhằm lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở ban ngành và UBND các quận, huyện thuộc TP.

Cụ thể, qua kỳ thi những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc. Nếu không trúng tuyển sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ, theo quy định.

"Do đó, đây là kỳ thi tuyển có tính chất cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng" – Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết.

Đến thời điểm chốt danh sách có 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển trên nhu cầu tuyển dụng công chức là 114 người (1 vị trí không có người nộp hồ sơ), trong đó có vị trí tuyển dụng có tỉ lệ cạnh tranh lên đến 1/14.

Đà Nẵng cho chấm lại toàn bộ bài thi của kỳ thi công chức được tổ chức hồi tháng 9 do nhận thông tin phản ánh

Đà Nẵng cho chấm lại toàn bộ bài thi của kỳ thi công chức được tổ chức hồi tháng 9 do nhận thông tin phản ánh

Theo đơn vị này, việc tổ chức kỳ thi từ công tác công khai tuyển dụng đến công tác ra đề thi, coi thi, rọc, ráp phách, chấm thi nhìn chung được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật.

Thí sinh phải trải qua 2 phần thi là trắc nghiệm trên máy tính, phần thi này thí sinh được biết kết quả ngay sau khi kết thúc từng môn thi (ngoại ngữ, tin học, chuyên ngành) và phần thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả chấm thi vào ngày 22/10, tuy nhiên qua việc tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh liên quan đến kỳ thi nên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Công an TP chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Công an TP, để đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực và đúng pháp luật trong việc thi tuyển công chức.

Cũng theo Sở này, ngày 13/11 vừa qua, Hội đồng thi tuyển TP đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỉ lệ cao thống nhất chấm lại toàn bộ bài thi viết và giao Trường Chính trị TP là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh dự thi tham gia việc thi tuyển lần này chủ trì chấm lại bài thi.

Theo đó, kết quả chấm lại sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc việc chấm thi, dự kiến vào giữa tháng 12.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhận phản ánh qua email, Đà Nẵng chấm lại kỳ thi công chức tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích