Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Nha Trang, đến cuối giờ chiều 10/11, mưa lớn kèm gió giật mạnh đã khiến thành phố thiệt hại 1 tàu cá của ông Dương Thành Đồng, ở Vũng Ngán, bị chìm khi neo đậu tránh bão tại Cửa Bé do va đập với các tàu khác.

Nhà người dân bị tốc mái sau bão số 12

Nhà người dân bị tốc mái sau bão số 12

Ngoài ra, nhiều nhà ở khu vực thao trường Vĩnh Phương cũng bị rơi hư hỏng trần thạch cao khoảng 200m2. Toàn thành phố có 1 nhà sập ở xã Vĩnh Lương, 13 nhà tốc mái ở phường Phước Long, xã Vĩnh Lương và phường Vĩnh Nguyên. Bên cạnh đó, thống kê sơ bộ có khoảng gần 100 cây xanh dọc các tuyến đường bị ngã, gãy; 2 khung trang trí dọc đường Thái Nguyên bị rơi hư hỏng; cổng khu vực bến tàu du lịch Vĩnh Trường bị hư hỏng một phần; có khoảng 50 mái che các loại bị hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại hơn 2,7 tỷ đồng.

Theo anh Phạm Ngọc Thạch, Bí thư Thành đoàn Nha Trang, được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Khánh Hòa và Ban Thường vụ Thành ủy Nha Trang ngay khi cơn bão số 12 trước khi đổ bộ vào đất liền Thành đoàn Nha Trang đã triệu tập tất cả các đồng chí, Bí thư các cơ sở trực thuộc và đặc biệt là các đồng chí trong đội thanh niên xung kích, ứng phó với biến đổi khí hậu của Thành phố Nha Trang để triển khai công tác chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa cũng như UBND Thành phố Nha Trang trong việc phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương trong công tác di dời dân, vận động người dân không ở nơi nguy hiểm khi mà bão đổ bộ.

Thành đoàn Nha Trang đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và kịp thời có những hỗ trợ bước đầu

Thành đoàn Nha Trang đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và kịp thời có những hỗ trợ bước đầu

"Ngay khi cơn bão vừa tan, Thành đoàn Nha Trang cũng đã ra quân phối hợp với Công ty CP MT đô thị Thành phố Nha Trang dọn dẹp các cây xanh bị ngã đổ trên các tuyến đường. Bên cạnh đó, Thành đoàn cũng đã rà soát nhanh các trường hợp các bạn đoàn viên Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhà bị tốc mái hoàn toàn do bão số 12 gây ra", anh Thạch cho biết thêm.

Trong thời gian tới, Thành đoàn cũng sẽ duy trì đội Thanh niên xung kích ứng phố với mưa bão, thường xuyên có các hoạt động thiết thực hơn để giúp người dân giảm nhẹ thiệt hại do mưa bão trên địa bàn Thành Phố.

Một số hình ảnh Thành đoàn Nha Trang ra quân hỗ trợ, dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ trên các đường phố:

Các thanh niên xung kích tích cực dọn dẹp cây xanh bị ngã đổ
Với tinh thần, "đâu cần Thành niên có"  Đâu khó có Thanh niên, hàng chục Thanh niên của trực thuộc Thành đoàn đã xuống đường dọn dẹp vệ sinh.
Cắt tỉa cành cây ngã đổ
Hỗ trợ chằng chống, lợp tôn lại cho người dân
Nhà người dân bị tốc mái do bão số 12 gây ra
Đoàn thanh niên đã tới thăm hỏi và có những phần hỗ trợ kịp thời gia đình đoàn viên bị thiệt hại do bão số 12 gây ra

 Có thể bạn quan tâm

THỤC UYÊN