Nhà thờ Đức Bà tại Paris cháy lớn: Nguyên nhân có thể do... trùng tu

Enternews.vn Trận hoả hoạn lớn nhấn chìm một trong những địa danh nổi tiếng nhất nước Pháp - Nhà thờ Đức Bà Notre - Dame Paris.

Nhà thờ Đức Bà tại Paris cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà tại Paris cháy lớn

Lực lượng cứu hỏa Paris cho biết, một đám cháy đã xảy ra ở Nhà thờ Đức bà Paris (Notre Dame), một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng ở trung tâm thủ đô nước Pháp chiều 15/4, khiến nhà thờ này bị hư hại nặng nề.

Theo báo Le Monde, đám cháy bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ trước khi bùng lên và lan rộng, đốt cháy một phần lớn khu vực mái. Được biết, phần đỉnh tháp của Notre Dame đã bị sập. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây hoả hoạn, nhưng giới chức nói có thể nó có liên quan tới hoạt động trùng tu đang diễn ra tại đây.

Tính đến thời điểm này, ngọn lửa đã bị khống chế

Phần mái bị cháy rụi và không loại bỏ khả năng công trình này bị sập

Tính đến thời điểm này, ngọn lửa đã bị khống chế sau nỗ lực của hơn 400 lính cứu hoả Pháp, và tin mừng là cấu trúc chính của Notre Dame vẫn trụ vững. “Chúng ta có thể xem như phần cấu trúc chính của nhà thờ đã được cứu. Chúng tôi lạc quan hơn khá nhiều nhưng vẫn cần phải cẩn trọng”, Thứ trưởng Nội vụ Pháp Laurent Nunez nói.

Trước đó, lực lượng cứu hỏa của Pháp không dám chắc có thể dập tắt đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris và không loại bỏ khả năng công trình này bị sập.

Hình ảnh Nhà thờ Đức bà bị cháy nhìn từ phía xa

Hình ảnh Nhà thờ Đức bà bị cháy nhìn từ phía xa

Phó Thị trưởng thành phố Paris Emmanuel Gregoire cho biết, các công nhân đang nỗ lực "cứu lấy tất cả những tác phẩm nghệ thuật có thể cứu được". Hiện chưa rõ số phận của các bảo vật vô giá được lưu giữ bên trong nhà thờ ra sao. 

Hiện đám cháy đã bị khống chế nhờ nỗ lực của 400 lính cứu hỏa

Hiện đám cháy đã bị khống chế nhờ nỗ lực của 400 lính cứu hỏa

Trên Twitter của mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã viết: "Nhà thờ Đức Bà Paris đang bị cháy. Tôi xin được cùng chia sẻ với tất cả các tín đồ Công giáo và toàn thể người dân Pháp. Giống như tất cả đồng bào, tôi rất buồn khi thấy một phần của mình bị thiêu rụi". 

Lính cứu hỏa được nhìn thấy đang lao xuống mặt tiền của nhà thờ vào đầu giờ thứ ba. Hình ảnh ZAKARIA ABDELKAFI / AFP / Getty

Lính cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa tại mặt tiền của nhà thờ. Hình ảnh ZAKARIA ABDELKAFI / AFP / Getty

Hiện Cơ quan công tố Paris nói đã mở cuộc điều tra vụ việc. Được biết, đám cháy được phát hiện vào khoảng 18h50 (giờ địa phương) và công tác sơ tán đã lập tức được thực hiện. Tính đến thời điểm này, chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc. Nguyên nhân xảy ra sự cố cũng chưa được làm rõ.

Trong thời kỳ chia rẽ về chính trị, tôn giáo và giáo phái, một vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ Công giáo ở Pháp đã khiến cả thế giới xích lại với nhau trong nỗi buồn chung, nhà báo Frida Ghitis viết trên CNN.

Nhiều cổ vật đã được cứu khỏi đám cháy

Nhiều cổ vật đã được cứu khỏi đám cháy

"Nhà thờ lớn, hùng vĩ trông giống như nó đã ở đó mãi mãi, và sẽ tồn tại đến cuối thời gian. Nếu chỉ trong một khoảnh khắc, Notre Dame bốc cháy nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta rằng lịch sử loài người có nghĩa là quá khứ của mọi người", Ghitis, cựu nhà sản xuất và phóng viên của CNN, viết.

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà thờ Đức Bà tại Paris cháy lớn: Nguyên nhân có thể do... trùng tu tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích