Nhà ở Hà Nội: Giới đầu cơ xuất hiện trở lại

Enternews.vn (DĐDN) - Trong quý II/2014, hiện tượng đầu cơ đã xuất hiện trở lại cho thấy thị trường đã trở nên hấp dẫn không chỉ với người mua có nhu cầu ở thực mà ngay cả với các nhà đầu tư.

(DĐDN) - Báo cáo mới nhất của Savills cho thấy, trong Quý II/2014, chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội ở mức 100,3 điểm, tăng nhẹ 0,3 điểm theo quý và giảm 4,4 điểm theo năm.

Chỉ số giá nhà ở theo quý
Theo Savills, mặc dù chỉ số giá nhà ở theo quý có sự tăng nhẹ sau 11 quý giảm liên tục, chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Chỉ số này đã giảm xuống mức 84 điểm trong quý II, giảm thêm 4 điểm so với Quý I/2014. Tỷ lệ hàng tồn kho giảm mạnh 5% theo quý và 7% theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường. Trong quý này, tỷ lệ hấp thụ tại Hà Nội đạt 14%, tăng 6% theo quý với trên 1.900 căn được bán. Savills cho biết, giá trung bình trong Quý II/2014 ở mức 24,6 triệu đồng/m2, gần như không đổi theo quý. Tại các dự án có tiến độ xây dựng tốt cùng với nhiều tiện ích đi kèm tại khu vực quận Hai Bà Trưng và Thanh Xuân có mức giá chào bán tăng lên. Savills cũng nhấn mạnh, hiện tượng đầu cơ cũng xuất hiện trở lại, cho thấy thị trường đã trở nên hấp dẫn không chỉ với người mua có nhu cầu ở thực mà ngay cả với các nhà đầu tư.

Linh Vân
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà ở Hà Nội: Giới đầu cơ xuất hiện trở lại tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích