Nhà máy An Phát vinh dự đón đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên đến thăm

Enternews.vn Ngày 28/2, phái đoàn ngoại giaoTriều Tiên đã đến thăm Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát tại Hải Dương.

Nằm trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 đang diễn ra tại Hà Nội, đoàn ngoại giao của Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên đã đến thăm và làm việc công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát - An Phát Plastic (AAA) - thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH)

Đoàn lãnh đạo Triều Tiên có hơn 20 người, trong đó có ba Phó chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời là Uỷ viên Bộ Chính trị ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế; Ông Kim Pyong He, Phó Chủ tịch Đảng kiêm Trưởng ban Đảng; Ông O Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ông No Kwang Chol, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân; Ông Park Yong Nam, Bí thư Tỉnh ủy Gangwon và các quan chức cấp cao khác. Đại diện tỉnh Hải Dương có ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tham gia tiếp đón.

đoàn ngoại giao của Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên đã đến thăm và làm việc công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát - An Phát Plastic (AAA) - thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH)

Đoàn ngoại giao của Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên đã đến thăm và làm việc công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát - An Phát Plastic (AAA) - thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH)

Vinh dự được tiếp đón đoàn lãnh đạo cấp cao CHDCND Triều Tiên đến thăm và làm việc, đón đoàn lãnh đạo có ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings kiêm Chủ tịch Công ty An Phát Plastic, ông Nguyễn Lê Trung, Tổng giám đốc An Phát Plastic cùng ban lãnh đạo cấp cao nhất của toàn bộ Tập đoàn. Đến thăm và làm việc tại nhà máy An Phát Plastic, phái đoàn Đảng và Nhà nước Triều Tiên đã có thời gian trao đổi và làm việc trực tiếp với ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn và toàn bộ ban lãnh đạo APH. Đoàn đại biểu Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân mà APH đang phát triển mạnh tại Việt Nam hiện nay.

Trực tiếp đi thăm quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Plastic, các lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao mô hình phát triển của công ty này trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cũng như công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao. Hiện nay, APH đã tạo việc làm cho hơn 4.000 người trên toàn quốc, có 12 nhà máy và 11 công ty thành viên trải dài từ Bắc đến Nam.

Ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu với phái đoàn về lịch sử và những thành tích trong sản xuất và đóng góp cộng đồng mà An Phát Plastic nói riêng và APH nói chung đã đạt được trong hơn 16 năm qua

Ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu với phái đoàn về lịch sử và những thành tích trong sản xuất và đóng góp cộng đồng mà An Phát Plastic nói riêng và APH nói chung đã đạt được trong hơn 16 năm qua.

Ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu với phái đoàn về lịch sử và những thành tích trong sản xuất và đóng góp cộng đồng mà An Phát Plastic nói riêng và APH nói chung đã đạt được trong hơn 16 năm qua. Được biết, An Phát là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công  bao bì tự hủy sinh học.

Sản phẩm xanh do doanh nghiệp sản xuất, trong đó đáng chú ý nhất là túi tự hủy sinh học với thành phần chính là bột ngô, nhựa dẻo phân hủy sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên, thân thiện với môi trường đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính. Sau khi sử dụng túi thải ra môi trường sẽ tự phân hủy thành mùn hữu cơ, nước và CO2.Tại buổi gặp mặt, các sản phẩm nổi bật của Công ty như túi vi sinh thân thiện môi trường, bao bì màng mỏng chất lượng cao, tấm ốp… cũng đã được Chủ tịch Phạm Ánh Dương giới thiệu đến phái đoàn Triều Tiên.

Đây là một thành tựu rất đáng ghi nhận của khu vực kinh tế tư nhân. Mô hình kinh tế theo hướng bền vững và tạo thành hệ sinh thái chặt chẽ mà APH đang làm sẽ là một trong các trường hợp điển hình để các doanh nghiệp Triều Tiên có thể tham khảo.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy An Phát vinh dự đón đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên đến thăm tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích