Nhà mạng nào ngăn chặn tin nhắn rác hiệu quả nhất?

Enternews.vn Tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông hết quý 3/2017, số liệu về chặn tin nhắn rác thời gian qua đã được các mạng di động đã được công bố, theo đó, nhà mạng VinaPhone được đánh giá là có biện pháp chặn tin nhắn hiệu quả nhất.

Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm cam kết chặn tin rác, SIM kích hoạt sẵn

Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm cam kết chặn tin rác, SIM kích hoạt sẵn

Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, trong tháng 9, VNPT đã chặn 56.000 tin nhắn rác, với số thuê bao bị chặn là 713, tương đương khoảng 25 thuê bao/ngày. Do VNPT thực hiện phòng chống SIM rác, siết chặt quản lý thuê bao chính danh nên số lượng tin nhắn rác đã giảm hẳn, chỉ còn 1/4 so với thời gian trước.

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, trong tháng 9/2017, nhà mạng này đã chặn cho hơn 5.000 thuê bao với khoảng 5 triệu tin nhắn rác bị chặn. Trong đó, có khoảng 3,4 triệu tin nhắn nội mạng bị chặn, còn lại là các tin nhắn rác ngoại mạng, với tỷ lệ tin nhắn bị chặn từ mạng Vietnamobile cao nhất.

Trong khi đó, với MobiFone, tính đến ngày 15/9/2017, MobiFone cũng đã khóa 950.000 thuê bao, trong đó, quý 3 đã khóa 47.850 thuê bao, số lượng tin nhắn rác bị chặn trong quý 3 cũng giảm 88% so với cùng kỳ năm 2016. Theo thống kê, số lượng tin nhắn rác từ MobiFone cũng lên tới hàng triệu.

Qua số liệu trên cho thấy, số lượng tin nhắn rác trên mạng VinaPhone đã giảm rất mạnh và VinaPhone trở thành nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất hiện nay bởi tính trung bình trong tháng 9, mỗi ngày, VinaPhone chỉ còn phải chặn hơn 1.800 tin nhắn rác, thấp hơn rất nhiều so với số tin nhắn rác cả nội mạng và ngoại mạng bị chặn của các nhà mạng khác. Số lượng thuê bao vi phạm bị chặn tại VinaPhone cũng còn rất thấp.

Đến thời điểm hiện tại, cả 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đầu tư các hệ thống chặn tin nhắn rác. Tuy nhiên, sở dĩ VinaPhone chặn tin nhắn rác rất tốt và hiệu quả như trên là do VNPT chú trọng đầu tư hệ thống tốt từ đầu năm 2017.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà mạng nào ngăn chặn tin nhắn rác hiệu quả nhất? tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích