Nhà hát hơn 1.500 tỷ sẽ được xây cạnh công trình 30 triệu USD đang chậm tiến độ

Enternews.vn Theo quy hoạch Nhà hát Giao hưởng Nhạc và Vũ kịch hơn 1.500 tỷ đồng của TP.HCM được xây dựng ở Thủ Thiêm, cạnh khu đất này hiện hữu công trình 30 triệu USD đang chậm tiến độ.

Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM đang chậm tiến độ được quy hoạch xây dựng trong khuôn viên khu đất xây dựng nhà hát hơn 1500 tỷ đồng

Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM đang chậm tiến độ nằm trong khuôn viên khu đất xây dựng nhà hát hơn 1500 tỷ đồng

Theo tìm hiểu của báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, công trình đang chậm tiến độ kéo dài này là công trình Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM được đầu tư xây dựng với vốn đầu tư 30 triệu USD. Theo quy hoạch, công trình Trung tâm này nằm cạnh khu đất quy hoạch xây dựng nhà hát hơn 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm, công trình sẽ cùng với nhà hát tạo nên khu văn hóa ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo kế hoạch, trung tâm triển lãm này được xây dựng trên khu đất có diện tích 5,993 m2. Công trình này được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 11/2014 và dự kiến sẽ bàn giao vào quý 2/2017. Nhưng đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, công trình này vẫn dang dở nằm đối diện với khu vực trung tâm TP.HCM.

Theo tìm hiểu, tháng 7/2012, phương án thiết kế của Công ty kiến trúc DE-SO Pháp về Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) đã giành được giải nhất trong cuộc thi thiết kế ý tưởng quốc tế với 12 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia. Ngay sau đó, công ty này đã được chọn làm đơn vị tư vấn thiết kế chính cho công trình xây dựng trung tâm triển lãm do UBND TP.HCM làm chủ đầu tư.

Bản thiết kế thể hiện, công trình có kết cấu thép hiện đại, với 5 tầng trưng bày, triển lãm có tổng diện tích sử dụng 12,618 m2, công trình còn là nơi tổ chức các sự kiện chuyên ngành không gian lớn, hội trường với 240 chỗ ngồi và văn phòng 40 người của Trung tâm thông tin và nghiên cứu quy hoạch thành phố.

Công trình hiện hữu còn dang dỡ, nhiều hạng mục xây dựng để lâu chưa hoàn thành

Công trình hiện hữu còn dang dỡ, nhiều hạng mục xây dựng để lâu chưa hoàn thành

Toàn bộ không gian mặt đứng chính được tích hợp hệ thống màn hình truyền thông LED đa năng với độ phân giải cao giúp thể hiện các thông điệp về thông tin kiến trúc, quy hoạch, văn hóa, sự kiện lễ hội của thành phố đến khu vực quảng trường phía trước. Vào chiều tối, mặt đứng nghiêng trở thành một màn ảnh lớn, tạo bầu không khí sống động và năng động cho quảng trường với các hình ảnh nghệ thuật và truyền thông. Mặt đứng như một tấm bưu thiếp lớn, giúp truyền tải các hình ảnh và thông điệp của thành phố đến người dân và khách du lịch…

Nước đọng và rong rêu bên trong công trình chậm tiến độ

Nước đọng và rong rêu bên trong công trình chậm tiến độ

Ghi nhận của báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, hiện nay công trình này nằm hoang vắng giữa khu đất đầy cây, cỏ dại cao quá đầu người, bên trong khu vực thiết kế để xe, tầng hầm đầy nước cùng rác nổi lềnh bềnh, xung quanh tường thì rêu xanh bám vào, cây dại leo từ ngoài và trong công trình nhìn rất hoang vắng. Trên đại công trình này hiện nay chỉ lấp ló một vài công nhân đang gia cố một số hạng mục phía trên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà hát hơn 1.500 tỷ sẽ được xây cạnh công trình 30 triệu USD đang chậm tiến độ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích