Nhà đầu tư Việt Nam chưa "hết mình" với khởi nghiệp

Enternews.vn Chính sách của Đảng Nhà nước rất ưu ái cho các dự án khởi nghiệp, các chính sách luôn cố gắng bám sát được với nhu cầu, khó khăn của DN khởi nghiệp, đã định hướng rất tốt cho các DN khởi nghiệp.

Đối với nhà đầu tư đa phần lựa cho ý tưởng và góp vốn, đây là một hình thức tốt, nhưng theo cách nhìn của riêng tôi thì nó còn tồn tại một vấn đề là mức độ đồng hành của nhà đầu tư với người khởi nghiệp dự án như thế nào!. Nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn vấn đề đồng vốn của tôi đầu tư vào dự án đó có sinh lời được hay không! Họ biết các ý tưởng dự án đấy thành công ty con do mình chi phối.

Mặc ngược lại, các nhà đầu tư chưa quan tâm nhiều tới việc đồng hành với người đưa ra ý tưởng dự án đến được bao lâu, các nhà đầu tư chưa đồng hành được tinh thần ý tưởng của doanh nghiệp khởi nghiệp. khi một doanh nghiệp khởi nghiệp ban đầu cái khó khăn nhất đôi khi không phải là tiền, mà là quá trình xây dựng dự án các áp lực khách quan, chủ quan, các khó khăn mà các người trẻ hầu như là không có, cái này các nhà đầu tư đã biết quá rõ.

Quan trọng nhất nhà đầu tư làm sao hướng dẫn cho người khởi nghiệp thực hiện tốt dự án của họ, các nhà đầu tư đang có vốn kỹ thuật và kinh nghiệm thì nên đồng hành như người bạn cùng thuyền, như những người anh đi trước, khuyên bảo những bước đi không chính xác, bời vì tôi cũng là một người từng khởi nghiệp nên tôi rất hiểu khó khăn của các bạn trẻ khởi nghiệp.

Lê Tuấn – Nguyễn Thành GHI

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư Việt Nam chưa "hết mình" với khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích