Nhà đầu tư Nhật Bản muốn xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương

Enternews.vn Vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đã làm việc với các nhà đầu tư Nhật Bản về việc xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh này.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã có buổi làm việc với nhóm các nhà đầu tư Nhật Bản và Công ty cổ phần thương mại đầu tư Phú Sỹ đến tìm hiểu môi trường đầu tư, tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Hải Dương.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và môi trường, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, lãnh đạo UBND thị xã Chí Linh và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Tại buổi làm việc, phía các nhà đầu tư Nhật Bản đã giới thiệu khái quát về kế hoạch đầu tư dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương. Qua tiến hành khảo sát thực tế một số khu vực tại tỉnh Hải Dương, nhà đầu tư Nhật Bản dự kiến sẽ xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời với công suất giai đoạn đầu đạt 150 MW. Việc xây dựng sẽ dựa trên địa hình có sẵn, thiết kế thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương làm việc với các nhà đầu tư Nhật Bản (trích nguồn cổng thông tin điện tử)

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương làm việc với các nhà đầu tư Nhật Bản

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn của tỉnh đã cùng trao đổi với nhà đầu tư về một số vấn đề như: địa điểm lựa chọn đầu tư, giá trị và những lợi ích mang lại cho địa phương, công nghệ và kỹ thuật tiến bộ được áp dụng trong dự án…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đánh giá cao ý tưởng đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Hải Dương của nhóm các nhà đầu tư Nhật Bản. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau buổi làm việc này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục khảo sát và nghiên cứu về môi trường đầu tư và địa điểm để đầu tư vào tỉnh Hải Dương; đồng thời cũng mong muốn các vấn đề được trao đổi tại buổi làm việc xung quanh chủ trương đầu tư dự án sẽ được cụ thể hóa trong các buổi làm việc tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chuyên môn tiếp tục phối hợp và hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, tìm hiểu địa điểm đầu tư tại Hải Dương.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư Nhật Bản muốn xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Để Việt Nam "hấp thụ" tốt hơn lợi ích từ EVFTA và EVIPA

Sau hơn một năm thực thi, CPTPP đã có những hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam, kinh nghiệm từ hiệp định này cũng là bài học để Việt Nam hấp thụ tốt hơn lợi ích từ EVFTA, EVIPA và những FTA khác.