Nhà đầu tư Hong Kong muốn làm trường đua ngựa tại Cần Thơ

Enternews.vn Trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TP. Cần Thơ vào sáng ngày 4/7, đại diện cho SIBC Internatinonal Group (Hong Kong ) bày tỏ mong muốn được đầu tư dự án Trung tâm đua ngựa, giải trí, thể thao và du lịch quy mô 150 ha, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.

Phối cảnh trường đua ngựa 50.000 chỗ ngồi 

Đại diện nhà đầu tư cũng đồng ý với vị trí triển khai dự án theo sự hướng dẫn của địa phương tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy. Đây là lô đất hai mặt tiền tiếp giáp QL 91B và đường Võ Văn Kiệt, trước đây được quy hoạch làm sân golf, trường đua chó nhưng do nhà đầu tư chậm triển khai nên đã bị thu hồi.

Dự án Trung tâm đua ngựa giải trí, thể thao và du lịch sẽ được triển khai bởi Liên doanh: SIBC Internatinonal Ltd Hong Kong - chủ đầu tư, HCHR-Hong Kong (SPC), CHR group - Cần Thơ, KRA Hàn Quốc - nhà tư vấn, vận hành, quản lý.

Dự án sẽ gồm năm khu chức năng lớn là trường đua, khu phụ trợ cho trường đua, khu vui chơi giải trí dành cho cả người lớn và trẻ em, khu nhà ở (nghỉ dưỡng) và cơ sở thể thao (dành cho các môn thể thao khác).

Trường đua ngựa có khán đài 50.000 chỗ ngồi, với 50 điểm đặt cược trên toàn quốc sẽ hoạt đông vào ba ngày cuối tuần , từ 8 giờ đến 22 giờ. Mỗi ngày như vậy có 12-16 cuộc đua. Người chơi từ 21 tuổi trở lên. Vé đặt cược từ 10.000 đến 1 triệu đồng và mỗi ngày, mỗi người chỉ được mua tối đa 1 triệu đồng.

"Lợi ích mà dự án là tạo ra khu vui chơi giải trí, du lịch, dịch vụ tầm cỡ quốc tế, mang về doanh thu 50.000 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách địa phương 10.000 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời cũng tạo thêm 20.000 việc làm cho người dân địa phương" ông Park Jung kwan, Giám đốc SIBC cho biết:

 Lãnh đạo TP.Cần Thơ hoan nghênh nhà đầu tư có ý định đầu tư dự án vui chơi giải trí quy mô lớn tại địa phương.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống hoan nghênh nhà đầu tư đã lựa chọn địa phương là điểm đến và đầu tư vào lĩnh vực mà địa phương đang còn thiếu đó là một khu vui chơi, giải trí -món ăn tin thần không thể thiếu cho cư dân đô thị. Tuy nhiên, theo ông Thống: do dự án có 100% vốn đầu tư nước ngoài, sử dụng diện tích đất lớn và có loại hình cá cược nên theo quy định của pháp luật Việt Nam thì địa phương phải xin ý kiến của Trung ương, trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, dự án này nếu triển khai được cần quan tâm ba vấn đề là môi trường, tái định cư và giao thông. Cụ thể, khu này có hơn 2.000 hộ dân có thể bị ảnh hưởng dự án cần được xem xét về các mặt tái định cư, việc làm. Do khu vực này chưa kết nối với đường cống thoát nước của thành phố nên khi thực hiện phải làm một nghiên cứu đánh giá tác động môi trường riêng để xử lý đạt tiêu chuẩn A trước khi thải ra ngoài.

"UBND TP Cần Thơ đồng ý để nhà đầu tư nghiên cứu dự án, chậm nhất là đến ngày 4/10/2017, phải báo cáo cho UBND thành phố. Nếu nhà đầu tư xác định dự án khả thi và quyết tâm đầu tư thì địa phương có trách nhiệm  hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định hiện hành", ông Thống kết luận.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư Hong Kong muốn làm trường đua ngựa tại Cần Thơ tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

MB PRIVATE - Dịch vụ Private Banking chuẩn Thuỵ Sỹ chính thức ra mắt

Sáng 25/02, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng cao cấp chuyên biệt (MB Private in collaboration with Bordier) chuẩn Thụy Sỹ dành cho khách hàng có tài sản lớn tại Việt Nam.