Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với doanh nhân Việt Nam

Enternews.vn Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là một nhà lãnh đạo luôn quan tâm tới cộng đồng doanh nghiệp.

Dù chương trình công tác rất bận rộn, nhưng Ông vẫn thường xuyên dành thời gian đi thăm, hỏi và lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, doanh nhân. Chuyến đi công tác nào của Ông ở nước ngoài cũng thường có các nhà doanh nghiệp tháp tùng. Lúc hàn huyên, Ông thường xưng hô một cách thân mật với các doanh nhân là "cậu - tớ".

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, ngày 12/7/2004, Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu chính là người thứ hai (sau đại tướng Võ Nguyên Giáp) được VCCI trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển doanh nghiệp.

Ngày 12/7/2004, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển doanh nghiệp cho Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu (Ảnh Quốc Tuấn).

Chủ tịch VCCI, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc bồi hồi kể lại: chính Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam đã tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, vào năm 2000, trên hành trình "khép lại quá khứ hướng tới tương lai" thực hiện "bình thường hoá" quan hệ và thúc đẩy ký kết Hiệp định thương mại song phương (BTA) với Hoa Kỳ, mở cánh cửa hội nhập cho doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Ông là người đã có quyết sách táo bạo mở cửa thị trường viễn thông, mở đường cho internet vào Việt Nam, giúp doanh nghiệp Việt Nam bước vào nền kinh tế số.

Ông cũng là người đã dũng cảm đột phá để bảo vệ các doanh nghiệp, doanh nhân bằng chủ trương "thí điểm" không hình sự hoá các quan hệ kinh tế - dân sự, cứu sống 1 trong 4 đại gia hàng đầu của thời kỳ đổi mới ở Việt Nam - Doanh nhân Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư KN và sau này là nhiều doanh nhân khác nữa. "Không hình sự hoá các mối quan hệ kinh tế - dân sự" đang là một chủ trương lớn Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Trong một lần gặp gỡ và phát biểu với các doanh nghiệp, doanh nhân, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã dùng hình ảnh Đảng ta là "người cầm lái và doanh nhân là "những tay chèo". Ông nói: Nền kinh tế đất nước như một con thuyền mà Đảng ta là người lái còn các doanh nghiệp, doanh nhân chính là những tay chèo. Có lẽ ít có một hình ảnh nào có sức lay động hơn thế về vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc ở Đất nước này.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam xin được tri ân và dâng một nén hương trước anh linh Ông trong ngày li biệt.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với doanh nhân Việt Nam tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích