Nguyễn Thị Loan, TGĐ Công ty TNHH Thương mại Anh Trang: Bông hồng thép đất Cảng

Enternews.vn Xinh đẹp, mê ca hát, mê chơi golf, đi làm đấy mà người ta cứ ngỡ như chị đi chơi... Ấy vậy nhưng người phụ nữ ấy lại có một đầu óc rất bén nhạy trong kinh doanh, ý chí làm giàu quyết liệt hiếm có.

Khởi nghiệp năm 1997, công ty TNHH TM Anh Trang từ chỗ chỉ có 20 người, đến nay số lượng công nhân viên đã lên đến trên 200 người với thu nhập ổn định.

Người đàn bà thép

Trải qua bao sóng gió thăng trầm của đời sống riêng tư cũng như trên thương trường, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Loan vẫn sắt đá gây dựng và phát triển công ty Anh Trang. Công ty chị chuyên kinh doanh sắt thép, thép tấm, thép hình, thép phế liệu các loại, nhập khẩu ô tô đầu kéo, cung cấp vật tư nguyên liệu sản xuất thép cho các nhà máy tại Việt Nam. Ngoài ra, chị còn đầu tư vào một số lĩnh vực khác như bất động sản, nhà hàng, khách sạn.

Chị chia sẻ, đi theo định hướng đa dạng hóa thị trường và sản phẩm, nhưng phương châm của công ty Anh Trang vẫn chú trọng gắn với phát triển bền vững; đổi mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của thị trường và đảm bảo tính văn hóa trong mua bán.

Với sự sắc sảo hiếm có, chị nắm bắt cơ hội kinh doanh rất nhanh và chuyển hóa nó thành lợi nhuận. Một thời, khi ngành thép còn ở đỉnh cao, chị được mệnh danh là “người đàn bà thép”, một phần bởi chị khá thành công trong lĩnh vực này, một phần bởi ý chí sắt đá quyết chí làm giàu của chị.

Chị cũng rất “mát tay” trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hỏi chị về bí quyết trong kinh doanh, chị chỉ nói một câu đơn giản: “chị chỉ mua của người cần bán và bán cho người cần mua”.

Các mối quan hệ dày đặc của chị là minh chứng cho câu nói “Buôn có bạn, bán có phường”. Dường như đi đến đâu chị cũng có bạn, họ luôn sẵn sàng giúp chị nhanh chóng tìm hiểu về mảnh đất, về văn hóa, con người cũng như thị trường của sản phẩm… nên tỷ suất thành công rất cao.

Người phụ nữ đa tài, đa năng và đa cảm ấy đã truyền cảm hứng và động lực cho nhiều phụ nữ khác không chỉ trên thương trường mà còn vì một cuộc sống cân bằng, hài hòa và giàu sắc màu.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Loan vinh dự là một trong những doanh nhân tiêu biểu có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu Việt Nam năm 2008, dự Hội nghị APEC 17 vào tháng 11/2009 tại Singapore cùng đoàn chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, tham gia Hội nghị Phụ nữ Toàn Cầu tại Bắc Kinh- Trung Quốc tháng5/2010…
Nói về mình, chị khá kiệm lời, nhưng nhìn vào những thành tích chị đã đạt được qua những lần được vinh danh càng thấy khâm phục con người chị. Năm 2009, chị đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam; Doanh nghiệp vàng ba nước Đông Dương. Năm 2010 đạt danh hiệu Bông hồng vàng Á Đông; Kỷ niệm chương vì có công đóng góp cho thành phố Hải Phòng; Năm 2012 được tặng danh hiệu Doanh nhân Đại Việt; Biểu tượng Vàng “Vì sự phát triển Doanh nhân Việt Nam”; Cúp Vàng “Sản phẩm dịch vụ xuất sắc”; Cúp Vàng “Doanh nhân tiêu biểu ba nước Việt Nam – Lào- Campuchia”; Cúp Vàng “Bạch Thái Bưởi”… Năm 2016, chị là một trong mười gương mặt tiêu biểu của phụ nữ đất Cảng được thành phố tôn vinh và được trao giải thưởng Nữ tướng Lê Chân. Đầu năm 2017, chị được nằm trong top 100 Phong cách Doanh nhân Việt Nam.

Vũ khí cần có của doanh nhân

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Loan cho rằng: Tâm - tài - trí - dũng là những vũ khí cần có của người doanh nhân. Đặc biệt, người doanh nhân trong thời kỳ toàn cầu hóa càng phải có tầm nhìn, khả năng truyền cảm hứng và khả năng gây ảnh hưởng. Doanh nhân không chỉ chịu trách nhiệm riêng cuộc đời của họ mà còn là cuộc đời của rất nhiều người. Họ càng phải biết lắng nghe, biết chia sẻ, có trách nhiệm với nhân viên, với cộng đồng và xã hội.

Với chị, bên cạnh việc chăm lo cho nhân viên của mình, chị luôn quan tâm, mong muốn chia sẻ lợi nhuận của doanh nghiệp với những người yếu thế trong xã hội, quan tâm đến thương bệnh binh và các cháu bé bị phơi nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó tại Hải Phòng, đồng bào vùng lũ.

Biết kết hợp hài hòa giữa tình yêu trong công việc với các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí và niềm an vui khi làm từ thiện - Đây chính là bí quyết giúp chị luôn giữ được vẻ đẹp không tuổi. Lên chức bà nội, nhưng nhờ vẻ đẹp không tuổi ấy, mới đây, năm 2016, chị đã rinh về giải Á hậu 3 và giải tài năng trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt được tổ chức tại Thái Lan.

Say mê ca hát và có một giọng ca rất truyền cảm, chị đã vinh dự giành được giải Bạc trong Liên hoan tiếng hát doanh nhân Hải Phòng lần thứ nhất.

Tuy nhiên, Golf mới chính là thế mạnh của chị. Chị rất say mê môn thể thao năng động tinh tế này và cũng đã giành được không ít cúp và giải thưởng trong nước và quốc tế.

Có thể nói, chặng đường 20 năm phát triển của công ty Anh Trang gắn liền với tên tuổi của nữ doanh nhân đất cảng Nguyễn Thị Loan. Người phụ nữ đa tài, đa năng và đa cảm ấy đã truyền cảm hứng và động lực cho nhiều phụ nữ khác không chỉ trên thương trường mà còn vì một cuộc sống cân bằng, hài hòa và giàu sắc màu. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Thị Loan, TGĐ Công ty TNHH Thương mại Anh Trang: Bông hồng thép đất Cảng tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích