Người từ vùng dịch về Hải Phòng vẫn phải cách ly 14 ngày

Enternews.vn UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố đến hết ngày 22/4/2020.

Tại Hội nghị trực tuyến ngày 15/4, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho rằng, tình hình dịch trên thế giới ngày càng phức tạp, tại Việt Nam dịch diễn ra dài hơn so với dự báo, chưa xác định được ngày kết thúc, nên thành phố phải có biện pháp cụ thể hơn, lâu dài hơn để thích ứng theo tình hình thực tế.

Trên cơ sở đó, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định tiếp tục giám sát biến động dân cư, đảm bảo người từ vùng có dịch, người từ nước ngoài về đi vào địa bàn phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Công văn điều chỉnh của UBND TP Hải Phòng

Công văn điều chỉnh của UBND TP Hải Phòng

Một số biện pháp được điều chỉnh cụ thể, từ 0 giờ ngày 16/4/2020, tạm dừng hoạt động của tổ kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo Chỉ thị số 26-CT/TU và Chỉ thị số 27-CT/TU) và các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND thành phố. Yêu cầu UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch bệnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Về hoạt động giao thông vận tải, cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6 giờ - 8 giờ và 16 giờ - 18 giờ hằng ngày. Giao UBND các quận, huyện nơi có các bến phà, bến đò giám sát chặt chẽ thời gian hoạt động.

Cho phép 50 % số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

Kiểm tra y tế tại các chốt cửa ngõ vào TP Hải Phòng

Kiểm tra y tế tại các chốt cửa ngõ vào TP Hải Phòng

Đối với người ra, vào thành phố, cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương (Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) được vào thành phố và không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Đối với các trường hợp đặc biệt vào thành phố, các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố chủ động giải quyết, nhưng phải được thống nhất của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt và phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi va nơi đến, thời gian lịch trình đi lại trong thời gian ở thành phố. Cuối mỗi ca hàng ngày, các chốt phải tổng hợp, báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo việc giám sát y tế theo quy định.

Đối với người ra thành phố, cho phép người từ Hải Phòng ra khỏi thành phố và đi đến các địa phương không phải 12 địa phương nêu trên khi quay trở lại thành phố không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

Đối với việc hạn chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc, phần còn lại làm việc tại nhà.

Đối với việc tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính của công dân, triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người từ vùng dịch về Hải Phòng vẫn phải cách ly 14 ngày tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích