Giao lưu văn hóa là con đường ngắn nhất thu hút đầu tư Nhật Bản

Enternews.vn Đó là phát biểu của TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại lễ khai mạc lễ kỷ niệm 45 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc lễ hội.

TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc lễ hội.

Theo TS Vũ Tiến Lộc: “Nhật Bản là đối tác đầu tư, thương mại quan trọng của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam 4.000 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 60 tỷ USD, kim ngạch XNK đạt hơn 33 tỷ USD, năm 2017 có trên 800.000 du khách Nhật Bản đến Việt Nam. Kết quả trên phần nào ghi nhận được những nỗ lực từ hai phía trong 45 năm thiết lập ban giao. Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản tuy có nhiều nét tương đồng, đều là Á Đông, nhưng để hiểu về văn hóa của nhau nhiều hơn thì rất cần có những sự kiện giao lưu văn hóa."

Theo TS Vũ Tiến Lộc Trong suốt 4 năm qua với sự hợp tác rất chặt chẽ của UBND TP.Cần Thơ, VCCI Cần Thơ và Tổng Lãnh Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, qua từng năm, quy mô của lễ hội càng lớn hơn và nhận được sự quan tâm ủng hộ sự tham dự ngày càng đông đảo của người dân và doanh nghiệp.

"Đặc biệt, trong lần này được sự ủng hộ UBND TP.Cần Thơ, Tập đoàn Brainworks Asia (Nhật Bản) cùng với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Hàng Không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Ban tổ chức đã thực hiện được chuyến bay thẳng khứ hồi từ sân bay Narita, thủ đô Tokyo Nhật Bản về sân bay Cần Thơ, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi, nhanh chóng cho hơn 100 doanh nhân Nhật Bản đến Cần Thơ, đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong kết nối giao thương vùng đồng bằng sông Cửu Long với Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên khu vực này đón nhận số lượng rất đông doanh nghiệp Nhật Bản đến giao lưu văn hóa, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh”, Chủ tịch VCCI thông tin.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết Nhật Bản là đối tác quan trọng. tin cậy.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống, nhấn mạnh: Nhật Bản là đối tác tin cậy và quan trọng của Việt Nam. Hai nước đã chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược tương đồng. Hiện tại đã có 260.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản và hơn 20.000 người Nhật Bản cũng đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

TP Cần Thơ được Chính phủ quan tâm đầu tư, phát triển để trở thành đô thị hạt nhân của vùng ĐBSCL, đủ điều kiện thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch và nhà đầu tư Nhật Bản. TP Cần Thơ đã chủ động và tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác, hữu nghị với các đối tác, địa phương của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Thông qua các chương trình này, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ tin tưởng, mối quan hệ thâm giao và những giá trị chung của Việt Nam - Nhật Bản sẽ càng được củng cố.

Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh .

Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh .

Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh cho rằng: sau 4 năm tổ chức, Chương trình Giao lưu Văn hóa – Thương mại Việt Nam – Nhật Bản tại TP Cần Thơ đã trở nên quen thuộc và đã góp phần quan trọng tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cũng từ sự kiện này doanh nhân Nhật Bản đã biết nhiều hơn về vùng đất trù phú về sản vật, thân thiện, mến khách như đồng bằng sông Cửu Long-Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giao lưu văn hóa là con đường ngắn nhất thu hút đầu tư Nhật Bản tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích