Người lao động khốn khổ vì công ty “treo” bảo hiểm: Cơ quan Công an đề nghị bảo hiểm bổ sung hồ sơ?

Enternews.vn Hồ sơ liên quan hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp xảy ra tại công ty CP đầu tư và xây dựng 24 đã được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận.

Như báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin, trước hành vi nợ bảo hiểm hàng trăm lao động của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 24 “treo”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã gửi văn bản đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra vụ án hình sự.

p/Tài sản tại vị trí đất vàng gần 5.000m2 trên trục đường Võ Thị Sáu, phường Trường Thi, Tp Vinh được nhà nước giao cho Cty 24 quản lý, sử dụng từ năm 2004 đến 2015 ngày bị phá hủy, chuyển giao cho đơn vị khác thực hiện dự án xây dựng chung cư cao tầng

Tài sản tại vị trí đất vàng gần 5.000m2 trên trục đường Võ Thị Sáu, phường Trường Thi, Tp Vinh được nhà nước giao cho Cty 24 quản lý, sử dụng từ năm 2004 đến 2015 ngày bị phá hủy, chuyển giao cho đơn vị khác thực hiện dự án xây dựng chung cư cao tầng

Trốn đóng bảo hiểm

Tuy nhiên, trước đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi nói trên của Cty 24, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã yêu cầu đơn vị bảo hiểm xã hội bổ sung, làm rõ nhiều vấn đề xung quanh.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An cho rằng, sai phạm của công ty trong vấn đề chậm đóng bảo hiểm đã rõ nhưng cần phải xác định có phải là hành vi trốn đóng bảo hiểm hay không? Nếu có thì số tiền là bao nhiêu?

Trước đó, vào ngày 18/02/2020, ông Lê Trường Giang – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã ký Công văn số 251 đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động quy định tại điểm a khoản 2 Điều 216 của Bộ Luật hình sự.

Xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định đối với Cty 24 về những hành vi vi phạm pháp luật theo quy định do ông Hoàng Cảnh Hà làm tổng giám đốc.

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An thì Cty 24 là người có nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động với tổng số tiền nợ của đơn vị từ tháng 04/2012 đến nay bao gồm cả tiền lãi chậm đóng là: 18.609.425.360 đồng (Mười tám tỷ, sáu trăm linh chín triệu, bốn trăm hai lăm ngàn, ba trăm sáu mươi đồng).

Có nợ ngân hàng?

Còn theo điều tra riêng của phóng viên thì trước khi chuyển địa điểm đăng ký nơi liên hệ trụ sở tại tầng 2, tòa nhà Vinamilk, số 4 đại lộ Lê Nin, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An, Cty 24 được nhà nước giao quản lý, sử dụng 02 thửa đất với tổng diện tích hàng nghìn m2.

Cụ thể, tại thửa đất 192, tờ bản đồ số 18 trên trục đường Võ Thị Sáu, phường Trường Thi, TP Vinh có tổng diện tích 4787,4m2. Đây là vị trí đất vàng nằm ở trung tâm của TP Vinh được giao cho Cty 24 từ năm 2004. Tuy nhiên, đến năm 2015, vị trí đất vàng này bị phát mại tài sản và sau đó được “trao tay” cho chủ mới để xây dựng dự án chung cư cao tầng hiện nay đã đưa vào sử dụng.

Tiếp đến là mảnh đất nằm tại địa chỉ Km 0+700-QL 46 trên địa bàn xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An rộng hàng nghìn m2, nơi đặt “đại bản doanh” được giao sử dụng từ 2009 đến nay của Cty 24 thì vẫn đang treo biển cho thuê mặt bằng.

Qua làm việc với Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An cũng xác nhận vào thời điểm cuối tháng 11/2019, Cty 24 đang có quan hệ tín dụng với 02 ngân hàng Vietcombank và Viettinbank chi nhánh Nghệ An.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích