Người Hà Nội “đổ tiền” mua nhà đất Phú Quốc

Enternews.vn (DĐDN) - Có tới 80% người mua nhà đất ở Phú Quốc thời gian qua đến từ Hà Nội, theo nghiên cứu vừa được Công ty tư vấn bất động sản Savills công bố.

(DĐDN) - Có tới 80% người mua nhà đất ở Phú Quốc thời gian qua đến từ Hà Nội, theo nghiên cứu vừa được Công ty tư vấn bất động sản Savills công bố. Trong khi đó, mặc dù chỉ cách chưa đến 1 giờ bay, nhưng người mua nhà đến từ TP. Hồ Chí Minh lại khiêm tốn khi chiếm có 15% tổng số khách hàng tại Phú Quốc.

phuquoc 80% người mua nhà đất ở Phú Quốc thời gian qua đến từ Hà Nội.

Savills cho biết, nguồn cung nhà ở tại Phú Quốc đã tăng mạnh từ 120 lô đất nền năm 2012 lên 2.500 đơn vị vào năm ngoái. Sản phẩm cũng đa dạng hơn khi sản phẩm biệt thự chiếm tới một nửa nguồn cung, còn lại là chủ yếu là căn hộ, trong khi đất nền chỉ chiếm phần nhỏ.

Năm qua, thị trường Phú Quốc chứng kiến sự bùng nổ về nguồn cung nhà đất. Trong đó, Vingroup là nhà đầu tư dẫn đầu thị trường biệt thự, chiếm tới 76% tổng số nguồn cung. Riêng dự án Vinpearl Resort & Villas của Vingroup ở Bãi Dài đã tung ra thị trường gần 1.000 biệt thự.

Gần đây có sự gia nhập của những dự án mới như 78 căn biệt thự Sonaseas của CEO Group, 128 biệt thự Premier Village của Sun Group và mới đây nhất là khu biệt thự Grand World của LDG Group.

Theo Savills, biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc có giá trung bình từ 550.000 - 1 triệu USD, căn hộ giá từ 70.000-220.000USD. Cũng giống như ở Đà Nẵng, đa phần người mua biệt thự đến từ Hà Nội, và trong năm qua, các dự án trên Đảo Ngọc đã bán được 710 căn. Số lượng căn hộ bán được vẫn khiêm tốn (90 căn).

Nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đang tăng lên sau khi Sun Group chào bán dự án Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. CEO Group cũng đang xúc tiến đầu tư 500 căn hộ nghỉ dưỡng còn BIM Group cũng đang lên kế hoạch tung ra dự án InterContinental với 336 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 5 biệt thự.

Phần lớn các dự án nhà ở có bãi biển phía trước và có tầm nhìn đẹp ra biển, tập trung ở Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Khem. Những chủ đầu tư lớn nhất trên Đảo Ngọc hiện nay gồm Vingroup, M.I.K Corporation, BIM Group, CEO Group và Sun Group.

Savills nhận định, những động lực khiến các nhà đầu tư đổ tiền Phú Quốc gồm các ưu đãi về tài chính như miễn phí thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ có 10% thay vì 22%, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân và miễn thuế tài sản cố định.

Hơn nữa, hệ thống cơ sở hạ tầng của Phú Quốc đang cải thiện như sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế An Thới và trục đường xuyên đảo Bắc Nam đã được cải tạo và nâng cấp. Các dự án quy mô lớn đang được xây dựng ở giai đoạn đầu gồm cảng biển quốc tế Dương Đông, cáp treo giữa An Thới và Hòn Thơm.

Trong 3 năm qua, doanh thu du lịch Phú Quốc tăng trưởng bình quân 38%/năm trong khi tổng lượng khách tăng 61%/năm.

Savills cho biết, do nguồn cung khách sạn tăng hơn gấp đôi trong 3 năm qua nên công suất thuê phòng bình quân giảm từ 72% vào năm 2010 xuống còn 64% vào năm ngoái. Tuy nhiên, do nguồn cung mới đều là những khách sạn cao cấp 4-5 sao nên giá phòng rất cao, bình quân 153USD, tức là gần gấp đôi so với Đà Nẵng và cao hơn nhiều so với 68USD tại Nha Trang.

Ngọc Sơn

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người Hà Nội “đổ tiền” mua nhà đất Phú Quốc tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích