Người dân TP HCM có thể đi "buýt sông" vào tháng 7

Enternews.vn Thông tin này vừa được ông Trần Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của UBND TP.HCM.

 Lộ trình tuyến buýt đường sông 1 dài 11 km từ bến Bình Quới, Thủ Đức đến bến Bạch Đằng, quận 1. Đồ họa: T.Hoan/PLO. 

Theo ông Lâm, đầu tháng 7 tới, đơn vị sẽ phối hợp với công ty Nhật Thường khai trương tuyến xe buýt đường sông số 1 chạy tuyến công viên cảng Bạch Đằng - Thủ Đức. 

Theo quy hoạch, tuyến số 1 dài khoảng 10,8 km, có lộ trình từ bến Bạch Đằng theo sông Sài Gòn qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn đến khu vực phường Linh Đông, quận Thủ Đức, tại vị trí bến khách ngang sông Bình Quới và ngược lại. Tuyến này gồm 7 bến đón trả khách, đi qua địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Giá vé dự kiến là 15.000 đồng/người/lượt. Khi đưa vào khai thác, tuyến buýt đường sông sẽ được kết nối với buýt đường bộ, để khi hành khách đến bến Bạch Đằng có xe buýt đi đến các địa điểm trong thành phố.

Về tuyến buýt số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm), ông Lâm cho biết, thành phố đang tạm hoãn lại do ảnh hưởng của đập ngăn triều Bến Nghé đang xây dựng. Dự kiến tuyến buýt này sẽ khai trường vào đầu năm 2018. 

Theo đánh giá của Sở GTVT TP HCM, khi đưa vào hoạt động, hai tuyến buýt đường sông này sẽ giúp người dân đi lại thuận lợi hơn, góp phần phát triển vận tải hành khách đường thủy và hỗ trợ cho đường bộ vốn quá tải. Đặc biệt, các tuyến buýt đường sông còn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bằng đường sông ở TP HCM.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người dân TP HCM có thể đi "buýt sông" vào tháng 7 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích