Người dân Thanh Hóa oằn mình chống lũ

Enternews.vn Dù chỉ bị ảnh hưởng bởi cơn bão Wipha, nhưng các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa sau bão là cảnh hoang tàn trong dòng nước lũ, nhiều gia đình rơi vào cảnh tang thương.

Tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh đã có 3 người chết, 12 người mất tích (Mường Lát 1 người, Quan Sơn 11 người), 5 người bị thương.

Nước măt

Thiệt hại hoàn toàn 59 nhà bán kiên cố, 65 nhà bị thiệt hại rất nặng (50-70%), 176 nhà bị thiệt hại một phần (dưới 30%), 907 nhà bị ngập.

Tại xã Pù Nhi, Mường Lát

Tại xã Pù Nhi, Mường Lát

Hiện tại đã có 16 hộ phải di dời khẩn cấp, 1.154 hộ phải sơ tán. Có 9 điểm trường bị ảnh hưởng, 1 trạm y tế xã bị ngập, 2 nhà văn hóa thôn/bản bị sập hoàn toàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

sscss

Nhiều gia đình tại Quan Sơn tan hoang sau lũ

sdss

Dù chỉ bị ảnh hưởng bởi bão Wipha đã mấy ngày qua nhưng lượng mưa lớn vẫn chưa ngớt tại các huyện miền núi ở Thanh Hóa

Mưa lũ cùng đã làm 10 ha lúa bị thiệt hại hoàn toàn, diện tích lúa bị ngập là 199,2 ha; 407,8 ha diện tích cây hàng năm, 207,4 ha rau màu bị ngập; diện tích cây lâm nghiệp bị thiệt hại hoàn toàn (trên 70%) là 19,4 ha.

dscs

Nhiều tuyến đường đã hư hỏng nặng

Nhiều tuyến đường đã hư hỏng nặng

Nhiều tuyến đường đã hư hỏng nặng, bởi lớp đất đá vùi lấp 

Đã có 38 cột điện cao thế và hạ thế hư hỏng hoàn toàn, đường điện dẫn lên các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát đã bị ngắt.

dcđ

Với 37.000 mét khối đất đá đã sạt lở vùi lấp xuống các bản làng

Tại Tén Tằn, huyện Mường Lát

Tại Tén Tằn, huyện Mường Lát lực lượng chức năng đang nổ lực từng giờ thông tuyến để cứu trợ và thoát khỏi vùng cô lập

đ

Người dân đã được sơ tán và ổn định chỗ ở tạm thời trong thời gian lũ. Tính tổng thiệt hại ảnh hưởng bão số 3 tỉnh Thanh Hóa đã tiệt hịa 136 tỷ đồng

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người dân Thanh Hóa oằn mình chống lũ tại chuyên mục Phóng sự ảnh của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích