Giả danh nhà báo lừa đảo doanh nghiệp 1,9 tỷ đồng

Enternews.vn Chiều ngày 3/10, công an Quảng Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Phạm Văn Tới về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, trước đó có nhận được đơn trình báo của chủ cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm tại thị xã Quảng Yên về việc bị một người đàn ông tên Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng này tự giới thiệu là đang làm việc tại Tạp chí Thanh tra, có nhiều mối quan hệ nên biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy móc nông nghiệp tại 24 tỉnh, thành phố. Người này hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp nhận được dự án, nếu đồng ý thì chuyển trước 720 triệu đồng đặt cọc chạy dự án.

Vì  quá tin tưởng, đến tháng 9/2018 nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến 1,9 tỷ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Sau khi thấy dấu hiện bất thường, chủ cơ sở này đã gửi đơn trình báo sự việc đến cơ quan công an. Từ đơn trình báo của bị hại, ngày 27-9 qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được đối tượng, kết hợp vận động, thuyết phục Phạm Văn Tới hay còn gọi là “Hùng”, 31 tuổi, trú tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ra đầu thú.

Nhà báo

Nhà báo "rởm" thừa nhận hành vi lừa đảo tại cơ quan điểu tra.

Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận sử dụng số tiền lừa đảo được để trả nợ và chi tiêu cá nhân, còn khoảng 800 triệu đồng trong tài khoản cùng hơn 100 triệu Tới chuyển cho công ty môi giới viết báo. 

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu giữ 805 triệu trong tài khoản của đối tượng tại một ngân hàng– Chi nhánh Quảng Ninh, 56,2 triệu đồng của Công ty Cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam và điện thoại di động sử dụng để liên lạc của đối tượng.

Vụ việc này thêm một lời cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ cả tin. Công an Quảng Ninh khuyến cáo các doanh nghiệp, cá nhân cần cẩn trọng trước những lời giới thiệu cũng như hứa hẹn sẽ giúp đỡ, nhưng phải chuyển tiền cho các đối tượng. Mọi dấu hiệu khả nghi, cần báo cáo ngay đến cơ quan chức năng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giả danh nhà báo lừa đảo doanh nghiệp 1,9 tỷ đồng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích