Người dân Singapore được trả tiền để sử dụng Apple Watch

Enternews.vn Chính phủ Singapore đã trả tiền cho người dân khuyến khích họ sử dụng Apple Watch thường xuyên nhằm nâng cao sức khoẻ.

Bloomberg đưa tin, mới đây Apple và chính phủ Singapore đã hợp tác trong một sáng kiến y tế kéo dài hai năm có tên là LumiHealth, nhằm khuyến khích người dân luyện tập, nâng cao sức khoẻ thông qua Apple Watch và một tiện ích từ iPhone.

Theo đó, người dân Singapore có thể kiếm được tới 280 USD, tương đương 6,5 triệu đồng tiền thưởng và phiếu quà tặng bằng cách hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra trong ứng dụng trên Apple Watch.

Mục tiêu được hoàn thành bằng cách tham gia các hoạt động như đi bộ, bơi lội, yoga và LumiHealth sẽ cung cấp một huấn luyện viên cá nhân ảo để nhắc nhở, kiểm tra người luyện tập mỗi ngày.

Ngoài ra, nó cũng đưa ra gợi ý giúp người dùng lựa chọn thực phẩm tốt hơn và cải thiện giấc ngủ.

Chương trình LumiHealth là tự nguyện và thông báo của nó nhấn mạnh rằng: "chương trình được thiết kế với việc lấy quyền riêng tư và bảo mật của người dùng làm trọng tâm".

Theo Apple, tất cả dữ liệu người dùng sẽ được mã hoá và không có dữ liệu nào được bán hoặc chia sẻ cho các mục đích quảng cáo.

Chương trình này là ý tưởng của chính phủ Singapore - vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia sớm áp dụng công nghệ mới trước những đề xuất từ các công ty công nghệ, nhằm chăm sóc sức khoẻ và cải thiện cuộc sống của người dân.

"Ngay cả khi thế giới đang phải đối mặt với thách thức từ COVID-19, chúng ta vẫn phải tiếp tục đầu tư vào tương lai của chính mình. Và không có sự đầu tư nào tốt hơn đầu tư vào sức khoẻ của chính chúng ta", Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat, nói.

Hôm qua, 16/9, Apple đã công bố bản cập nhật mới nhất của mình cho Apple Watch trong một sự kiện trực tuyến có tên là Time File. Một loạt các phiên bản Apple Watch cũng đã được giới thiệu trong chương trình, được Apple nhấn mạnh vào tính năng nổi bật là theo dõi sức khoẻ người dùng.

Những năm gần đây, Apple đã tiến hành hợp tác với một số tổ chức chăm sóc sức khoẻ như Stanford Medicine, để phát triển nghiên cứu và tìm ra các phương pháp giải quyết tiềm năng cho các vấn đề y tế khác nhau.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người dân Singapore được trả tiền để sử dụng Apple Watch tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích