Với diện tích hơn 2.000 m2 công viên “hoa mặt trời” nằm bên bờ khu công nghiệp Vsip đã thu hút được hàng nghìn người dân TP. Hải Phòng sang thăm quan.

Từ năm 2016, Nghệ An đã có lễ hội hoa hướng dương, mục đích ban đầu là trồng hoa làm nguồn thực phẩm chính cho đàn bò nhưng với sức hút của du khách thập phương đã nâng tầm thành lễ hội hoa hướng dương.

Tuy nhiên với sự đột phá của công viên hoa mặt trời tại khu công nghiệp Vship năm nay thì người dân Hải Phòng không còn vất vả đi hàng trăm cây số vào nghệ an nữa mà có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa hướng dương ngay tại quê hương mình.

Đây là lần đầu tiên TP. Hải Phòng có một khu vui chơi thu hút được đông đảo người dân thành phố hiếu kỳ hưởng ứng đến vậy.

Công viên hoa mặt trời không chỉ có một khu vườn lớn dành cho hoa hướng dương mà còn có nhiều khung cảnh nên thơ như: vườn tình yêu, cầu hạnh phúc và một mặt hồ phẳng lặng mùa thu và rất trữ tình.

Hầu hết công viên thu hút được các bạn trẻ và các bạn sinh viên đến thăm quan và lưu giữ lại những khoảnh khắc.

Bạn T.N. A cho biết “Em và bạn trai kỉ niệm 100 ngày yêu nhau nên muốn đến công viên hoa mặt trời để ghi lại dấu ấn. Đây là lần đầu tiên thành phố có một sân chơi lý thú như thế này mà không mất phí. Đặc biệt là an ninh rất an toàn”.

Với mật độ của người dân đông như vậy nên không tránh khỏi vườn hoa hướng dương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có những góc những cây hoa hướng dương bị đạp đổ tang hoang.

Tuy mật độ đông như vậy nhưng Ban quản lý công viên vẫn tích cực cho nhân công tưới cây và chăm sóc để đảm bảo tính thẩm mỹ cho vườn hoa hướng dương.

Công viên tuy nằm cách xa trung tâm thành phố nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của nhân dân thành phố. Hầu hết các bạn trẻ của đất Cảng đều có cho mình một bức ảnh với hoa mặt trời, người nọ truyền tai người kia để biết đến công viên và rủ nhau khám phá.

Có lẽ lâu lắm rồi người dân Hải Phòng mới có một công trình xã hội thu hút được sự quan tâm của nhân dân đến như vậy. Một công viên nằm xa trung tâm thành phố nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của nhân dân và những phản ứng tích cực, hưởng ứng của nhân dân.

Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho thành phố Hải Phòng, lãnh đạo đã đánh vào đúng “khẩu vị” của đại đa số nhân dân. Người dân cần một khu vui chơi giải trí như vậy, người dân cần cho mình một “sổ đỏ” phục vụ cho đời sống tinh thần của nhân dân.

 

Lê Linh