Người dân được thế chấp chính căn hộ mua để vay gói 30.000 tỷ

Enternews.vn (DĐDN) - Đại diện Bộ Xây dựng vừa cho biết, Bộ đã ký một thông tư liên tịch với 3 bộ, ngành nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỷ.

(DĐDN) - Đại diện Bộ Xây dựng vừa cho biết, Bộ đã ký một thông tư liên tịch với 3 bộ, ngành nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỷ.

Bộ sẽ tăng cường rà soát và làm hết sức mình để gói tín dụng đến đúng đối tượng
Theo đó, Bộ Xây dựng đã cùng Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ngân hàng Nhà nước ký 1 Thông tư liên tịch là thế chấp nhà ở - tài sản người dân mua để được vay gói tín dụng 30.000 tỷ. Đây được cho là bước đột phá quan trọng trong các quy định về điều kiện, thủ tục cho người thu nhập thấp khi vay gói hỗ trợ để mua nhà.Bộ Xây dựng cũng cho biết, tới đây, người thu nhập thấp khi vay vốn mua nhà, thay vì phải “hai con dấu” xác nhận của cơ quan đang làm việc và chính quyền địa phương, người dân chỉ cần “một con dấu” xác nhận về tình trạng nhà ở và thu nhập là có thể đủ điều kiện vay vốn mua nhà. Cùng với đó, Bộ sẽ tăng cường rà soát và làm hết sức mình để gói tín dụng đến đúng đối tượng.
Linh Vân
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Người dân được thế chấp chính căn hộ mua để vay gói 30.000 tỷ tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa và triết lý Á Đông từ âm nhạc Trịnh Công Sơn (Phần 1)

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa quan niệm, nhạc Trịnh là công cụ để nuôi dưỡng tâm hồn, một thứ rất tốt để mỗi doanh nhân xây dựng được văn hóa - tài sản vô hình và văn hóa "vô chiêu" của chính mình.