Người cao tuổi khởi nghiệp tại sao không?

Enternews.vn Doanh nhân khởi nghiệp muộn thường là những người đã có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong việc quản lý doanh nghiệp, đây là điều đã khiến startup trẻ thất bại khi thiếu.

Nhắc đến khởi nghiệp chúng ta nghĩ đến nhóm người trẻ. Nếu những người trẻ còn do dự trong việc bắt đầu công việc kinh doanh thì tinh thần khởi nghiệp ở nhóm người cao tuổi lại đang gia tăng đáng kể bởi kinh nghiệm, bản lĩnh của họ trước áp lực xã hội…

Doanh nhân lớn tuổi khởi nghiệp có thể tạo ra giá trị đáng kể cho bản thân và cộng đồng của họ bằng cách tập trung vào các kỹ năng sống và đặc điểm như ý thức chung, sự kiên trì và tinh thần giúp đỡ mạnh mẽ. Họ có thể áp dụng kiến thức sâu rộng mình có được, họ có đủ thời gian và khả năng phục hồi để thành lập các công việc kinh doanh mới có thể phát triển chậm nhưng chắc. Họ không cần lợi nhuận ngay lập tức như nhiều công ty khởi nghiệp trẻ được nhà đầu tư hậu thuẫn bởi những người thích cảm giác mạnh dẫn đầu. Họ có kỷ luật tự giác cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ thành công. Vào thời điểm này trong cuộc đời, họ có thể đã tìm ra những gì họ thực sự đam mê và có thể xây dựng doanh nghiệp mới để phục vụ những mục tiêu đó.

Một thực tế cho thấy khởi nghiệp ở độ tuổi về hưu những thất bại, vấp ngã khi còn trẻ sẽ giúp họ đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, rủi ro ít khi dân thân vào khởi nghiệp. Bởi kinh nghiệm chính là tài sản vô giá mà người trẻ tuổi không có được khi so sanh với họ. Có một sự thật là sự thông thái tỷ lệ thuật với độ tuổi. Người cao tuổi có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc càng nhiều, họ hâu như có thể nắm rõ được tất cả mọi thứ mà họ đã trải qua.

Đi qua thời son trẻ đến tuổi nghỉ hưu chắc chắn họ đã xây dựng cho mình một mạng lưới mối quan hệ rộng khắp và kết nối được nhiều cộng sự có ích cho công việc kinh doanh của họ. Khi công việc kinh doanh rơi vào bế tắc họ không quá hấp tấp chạy đôn chạy đáo mà họ luôn ngồi lại suy nghĩ kiểm tra lại các mối quan hệ để tìm người thích hợp giúp họ giải quyết vấn đề. Ở độ tuổi cao lên họ hiểu và có suy nghĩ chín chắn hơn người trẻ, họ luôn là người có trách nhiệm với nhân viên, đồng thời đứng ra giải quyết mọi vấn đề cùng lúc xảy ra trong doanh nghiệp với một tình thần trách nhiệm người đứng đầu. Họ là người có tầm nhìn vì vậy họ luôn đáp ứng xứng đáng với công việc của nhân viên mình.

Kinh nghiệm tạo dựng mối quan hệ của người cao tuổi thường rất giỏi. Họ không bao giờ ngài rời khỏi bàn làm việc để trò chuyện trực tiếp với đối tác kinh doanh, họ luôn chủ động vượt qua mọi khoảng cách để đối mặt với những khách hàng tiềm năng. Sự tiếp xúc trực tiếp luôn mang lại sự tự tin cao hơn cho cả hai bên, từ đó họ có thể dễ dàng phán đoán đầu là đối tác chân thành đầu là kẻ lừa đảo. Từ đó, họ quyết định thiết lập mối quan hệ bền lâu với đối tác giúp ích không ít cho công việc, cuộc sống tương lai của doanh nghiệp.

Ngoài ra, ở người cao tuổi có một lợi thế không thể chối cãi là họ gần như đã khám phá mọi thứ của cuộc sống đồng thời đã trải nghiệm hầu hết những điều mà mình mong muốn. Không còn mơ hồ về việc mình thích gì và muốn làm gì như tuổi trẻ cứ loanh quanh nữa.

Hiện Việt Nam đã chính thức bước vào quá trình già hóa dân số, dự báo không tới 20 năm nữa tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên tăng từ 7% lên 14% tổng dân số; thậm chí đến năm 2038 nhóm cao tuổi ở Việt Nam sẽ chiếm đến 20% tổng dân số, một tốc độ thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Điều này sẽ đặt ra những thách thức lớn cho việc bảo đảm hạ tầng an sinh xã hội, đáp ứng đủ nhu cầu của một xã hội già hóa dân số nhanh chóng, và hiện còn nhiều người đang sống ở mức nghèo, cận nghèo...

Do đó khởi nghiệp ở độ tuổi nghỉ hưu được coi là một trong những giải pháp nhằm bảo đảm an sinh xã hội, để người cao tuổi tiếp tục được cống hiến, sống vui, sống khỏe trong xu hướng già hóa dân số hiện nay. Vị thế người cao tuổi trong gia đình và xã hội có phần giảm sút do khả năng đảm bảo về thu nhập và khả năng sống độc lập bị suy giảm; tính lệ thuộc vào con cháu gia tăng (60-70% đặc biệt là nhóm từ 75 tuổi trở lên không có nguồn thu nhập hoặc có nhưng rất thấp).

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã từng đề cập đến một vấn đề được coi là thiết thực khi “đặt hàng” Cục Bảo trợ xã hội nghiên cứu vấn đề khởi nghiệp cho người cao tuổi. Ông cho rằng, khi đối mặt với già hóa dân số, lực lượng lớn người cao tuổi nếu không biết tận dụng chất xám và năng lực của họ sẽ rất phí.

Việc người đứng đầu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội phát động phong trào khởi nghiệp với người cao tuổi chắc chắn sẽ là một làn sóng mới cho việc làm giàu, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, để người cao tuổi mạnh dạn khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công thì cũng còn rất nhiều vấn đề phải bàn, đầu tiên là cần phải có cơ chế chính sách hỗ trợ người cao tuổi khởi nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người cao tuổi khởi nghiệp tại sao không? tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích