Ngộ nghĩnh cậu bé 9 tuổi viết thư xin việc ở NASA

Enternews.vn Cậu bé Jack Davis đã viết thư xin ứng tuyển vào NASA với hy vọng có thể giúp bảo vệ Trái Đất chống lại người ngoài hành tinh.

Bức thư xin việc cậu bé lớp 4 gửi cho NASA
Bức thư xin việc cậu bé lớp 4 gửi cho NASA

Jack Davis, 9 tuổi đến từ New Jersey đã can đảm viết một bức thư gửi NASA và bất ngờ nhận được phản hồi từ hai vị giám đốc ở đây. Theo đó, cậu bé nộp đơn xin ứng tuyển vào vị trí tự mình nghĩ ra là “người bảo vệ ngân hà”. Jack cho biết vị trí này có liên quan trực tiếp đến việc hỗ trợ “tránh ô nhiễm hữu cơ và sinh học trong quá trình khám phá vũ trụ của con người cũng như robot”.

“Cháu tên là Jack Davis và cháu muốn nộp đơn xin việc cho vị trí người bảo vệ ngân hà. Có thể cháu 9 tuổi nhưng cháu nghĩ rằng mình hoàn toàn thích hợp với công việc này. Lý do là em gái nói rằng cháu là người ngoài hành tinh, cháu cũng từng xem rất nhiều không gian, vũ trụ thông qua các bộ phim viễn tưởng.

Cháu đã xem chương trình truyền hình Marvel Agents of Shield và hy vọng sẽ xem bộ phim Men in Black. Cháu rất giỏi chơi điện tử. Cháu cũng còn trẻ vì vậy cháu có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh”, Jack viết trong bức thư gửi NASA.

Cậu bé tự nhận mình là “người giám hộ của Thiên hà”
Cậu bé tự nhận mình là “người giám hộ của Thiên hà”

Sau khi nhận được bức thư đáng yêu, tiến sĩ James L Green, giám đốc bộ phận khoa học hành tinh của NASA đã trả lời cậu bé:

“Ta nghe nói cháu là “người giám hộ của Thiên hà” và cháu quan tâm đến việc trở thành cán bộ bảo vệ hành tinh NASA. Điều đó thật tuyệt vời!

Vị trí cán bộ bảo vệ hành tinh đối với chúng tôi khá mới mẻ nhưng đó chắc chắn là một công việc quan trọng. Người đảm nhận vị trí này sẽ phải bảo vệ Trái Đất khỏi những vi khuẩn nhỏ bé chúng ta vô tình mang từ Mặt Trăng, tiểu hành tinh, Sao Hỏa. Người đó cũng phải đồng thời bảo vệ các hành tinh và Mặt Trăng khỏi vi trùng đến từ Trái Đất trong quá trình khám phá Hệ Mặt Trời.

Chúng tôi hy vọng có thể tìm kiếm các nhà khoa học và kỹ sư sáng suốt trong tương lai để hỗ trợ mình. Vì vậy hy vọng cháu sẽ học tập chăm chỉ và đạt kết quả tốt. Mong sớm được gặp cháu tại NASA vào một ngày nào đó”.

Ngoài ra, giám đốc nghiên cứu hành tinh NASA là Jonathan Rall cũng đã gọi điện trực tiếp cho cậu bé 9 tuổi. Jonathan cho biết vị trí công việc mà cậu bé mong muốn chưa có trong thực tế. Tuy nhiên suy nghĩ của Jack về việc ngăn ngừa ô nhiễm giữa Trái Đất và các hành tinh vô cùng đáng khen.

Lá thư hồi đáp giám đốc NASA gửi Jack
Lá thư hồi đáp giám đốc NASA gửi Jack

  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngộ nghĩnh cậu bé 9 tuổi viết thư xin việc ở NASA tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích