Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: “Đừng nghĩ về hưu xong thì thôi”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: “Đừng nghĩ về hưu xong thì thôi”.

Đây là chủ trương và thực tế đã xử lý cán bộ về hưu. Tuy chưa sửa Luật Cán bộ công chức nhưng Quốc hội đã có nghị quyết: “Phải làm thế để tất cả cán bộ công chức khi thi hành nhiệm vụ luôn có tinh thần trách nhiệm, đừng nghĩ thôi tôi còn 2 năm nữa là về hưu, về xong thì thôi”, bà Ngân nói.

Liên quan nội dung này, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cũng dẫn ý kiến phản ánh tình trạng trước khi về hưu có lãnh đạo ký bổ nhiệm rất nhiều cán bộ, nên nếu không có cơ chế giải quyết câu chuyện này thì bỏ sót. Vừa qua, Thường vụ Quốc hội cũng đã xử lý một số cán bộ đã về hưu.

“Sửa luật Luật Tố cáo cũng cần bổ sung đối tượng công chức đã nghỉ hưu để giúp nâng cao trách nhiệm cán bộ công chức, có tính răn đe, tránh lợi dụng quy định của pháp luật”, ông Vũ Hồng Thanh nêu quan điểm.

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ hưu không là “hạ cánh an toàn”! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,