Nghiên cứu cho thấy nhân viên làm việc dưới quyền sếp nữ cho kết quả tốt hơn sếp nam

Enternews.vn Khảo sát của Gallup cũng cho thấy khoảng 41% trong tổng số lãnh đạo nữ tại Mỹ làm việc thực sự có hiệu quả trong khi con số này chỉ là 35% cho lãnh đạo nam.

Năm 2015, bản báo cáo của hãng Gallup cho thấy những nhà lãnh đạo nữ thường cho kết quả công việc tốt hơn đàn ông. Hơn thế nữa nghiên cứu này của Gallup cũng cho thấy thế giới đang ngày càng có cái nhìn khác biệt về các nữ lãnh đạo.

Kể từ năm 1953 khi Gallup thực hiện những cuộc khảo sát với người Mỹ khi hỏi họ muốn làm việc với sếp nam hay nữ, khoảng 66% số người được hỏi muốn sếp nam, 5% sếp nữ và 25% không xác định, qua đó cho thấy sự phân biệt giới tính rõ rệt thời kỳ này.

Tuy nhiên hơn 60 năm sau, cùng câu hỏi trên, tỷ lệ đã tương ứng là 33%, 20% và 46%. Điều này cho thấy dù nam giới vẫn được coi trọng hơn trong công việc nhưng phái yếu cũng dần lấy được vị thế của họ trong xã hội. Thậm chí con số 46% cho thấy tư tưởng chủ đạo ngày nay không coi trọng giới tính lãnh đạo mà thay vào đó là hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, khảo sát của Gallup cho thấy phần lớn nhân viên làm việc dưới quyền sếp nữ có hiệu quả hơn là sếp nam. Dẫu vậy nghiên cứu cho thấy chỉ khoảng 33% số lao động Mỹ năm 2015 là có nữ lãnh đạo. Tất nhiên kết quả này phụ thuộc rất nhiều vào tính trạng hôn nhân, con cái của các lãnh đạo nữ. Hầu hết những nữ lãnh đạo độc thân thường làm việc nhỉnh hơn so với những người đã có gia đình.

Khảo sát của Gallup cũng cho thấy khoảng 41% trong tổng số lãnh đạo nữ tại Mỹ làm việc thực sự có hiệu quả trong khi con số này chỉ là 35% cho lãnh đạo nam.

Sếp nữ tâm lý

Gallup cho biết những cá nhân làm việc cho sếp nữ tại Mỹ thường cho năng suất cao hơn 6% so với sếp nam. Trong khi đó những nhân viên nam làm việc cho sếp nam là những lao động cho năng suất kém nhất.

Hiệu quả quản lý nhân viên của sếp theo giới tính

Hiệu quả quản lý nhân viên của sếp theo giới tính

Trên thực tế, Gallup cho rằng sếp nữ tâm lý hơn sếp nam và họ biết cách động viên nhân viên hơn cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của mọi người hơn. Không những thế, lãnh đạo nữ thường kiểm tra gắt gao, kỹ càng hơn về công việc của các nhân viên hơn so với sếp nam.

Khảo sát cho thấy những nhân viên làm việc cho lãnh đạo nữ bị kiểm tra nhiều hơn 1,29 lần so với sếp nam.

Không những thế, các sếp nữ cũng tâm lý khi khen ngợi thành quả công việc của nhân viên dù là nhỏ nhất. Nghiên cứu của Gallup cho thấy nhân viên làm cho lãnh đạo nữ được khen ngợi nhiều hơn 1,17 lần so với sếp nam.

Cuối cùng, bản báo cáo của Gallup nhận định các sếp nữ tôn trọng ý kiến của nhân viên hơn lãnh đạo nam, xây dựng được môi trường làm việc ổn hơn cũng như có quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.

"Các công ty nên thuê và thăng chức nhiều hơn cho lãnh đạo nữ. Nghiên cứu cho thấy lãnh đạo nữ tại Mỹ vượt trội so với lãnh đạo nam xét theo các yêu cầu quản lý nhân viên cơ bản. Các sếp nữ cũng bám sát công việc hơn các sếp nam", báo cáo của Gallup kết luận.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu cho thấy nhân viên làm việc dưới quyền sếp nữ cho kết quả tốt hơn sếp nam tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích